Tết Trung Thu 2011 sẽ là ngày nào ?

Trung thu là giữa mùa thu, Tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu tức là vào rằm tháng Tám âm lịch. Tết Trung Thu là tết của trẻ em. Người xưa cho rằng đó là ngày mà mặt trăng đạt tới độ sáng nhất và tròn nhất.

>> Tết Trung Thu 2012 sẽ là ngày nào ?

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm, Tết Trung thu 2011 sẽ vào ngày 12/09/2011 dương lịch.

Tết Trung Thu | Tet trung thu

Tết Trung Thu – (Ảnh: http://quatethanoi.net)

Ngay từ đầu tháng, Tết đã được sửa soạn với những cỗ đèn muôn mầu sắc, muôn hình thù, với những bánh dẻo, bánh nướng mà ta gọi gồm là bánh trung thu, với những đồ chơi của trẻ em muôn hình vạn trạng, trong số đó đáng kể nhất của thời xưa là ông Tiến sĩ giấy.

Trẻ em đón tết có đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao, đèn con giống… sặc sỡ thắp sáng kéo nhau đi từng đoàn ca hát vui vẻ, tối tối cùng nhau đi nhởn nhơ ngoài đường, ngoài ngõ. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la thật náo nhiệt. Trong dịp này, để thưởng trăng có rất nhiều cuộc vui được bày ra. Người lớn có cuộc vui của người lớn, trẻ em có cuộc vui của trẻ em.

MỜI ĐẶT BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ – BÁNH TRUNG THU HỮU NGHỊ TẠI ĐÂY

---------------------------------------------------------------------

 Powered by Max Banner Ads 

Bình luận bằng Facebook

comments

Charlytran

Tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm có ích cho mọi người, làm sao để những công việc hằng ngày dễ dàng hơn, tiếp thu kiến thức hay theo một cách thú vị hơn ... Và có thể bạn sẽ tìm thấy điều đó ngay tại website này! Email: Admin@nhungdieuthuvi.com

You may also like...

1 Response

  1. tham nhung says:

    thanks, từ lúc đi làm mình chẳng chú ý thời gian nên mất luôn khái niệm dịp nào với dịp nào ùi