9 cách …phá máy tính hiệu quả nhất

0
4419

Không có luật nào cấm chúng ta phá máy tính. Tự phá hoại máy tính cá nhân là quyền của mỗi người. Nếu một ngày nào đó bạn muốn cho cái máy ngớ ngẩn đi đời thì đây chính là kim chỉ nam cho bạn.

Ảnh vui máy tính

1. Bật máy, hoặc ít ra là cầm nguyên phích điện trong lúc trời đang có mưa bão sấm chớp. Nếu bạn may mắn thì mùi khét lẹt sẽ phát ra từ thùng máy tính theo sau những ánh chớp, tiếng sấm trên trời.

Nếu ai đó vô tình rút phích điện máy tính ra thì coi như kế hoạch của bạn sẽ thất bại.

2. Đặt thùng máy (CPU) xuống sàn. Chuyện bí ẩn này dựa trên một môn học phức tạp thời phổ thông có tên gọi là Vật lý. Theo đó, bụi nặng hơn không khí nên sẽ bay là là mặt sàn và có nhiều cơ hội chui vào máy tính.

3. Cuộc sống chật chội khiến chúng ta phải tiết kiệm từng centimet vuông. Nếu đống sách, báo, tạp chí, tài liệu quá nhiều thì hãy dùng nóc màn hình và CPU để làm giá sách.

Hãy lèn chặt, che kín bất cứ lỗ hổng nào bạn nhìn thấy xung quanh bộ máy tính. Đó là những lỗ thoát hơi nóng ấy mà. Đảm bảo máy của bạn sẽ chết nóng vì không có chỗ thoát nhiệt.

Nếu may mắn, bạn còn có cơ hội gọi điện cho đội cứu hỏa 114. Đó là khi đống giấy bắt nhiệt từ trong máy tính và phát lửa.

4. Bình thường thì nước lọc không thể làm hỏng máy được, nhưng nếu cứ kệ cho nước đổ tùm lum vào CPU thì khả năng thành công của bạn sẽ rất cao. Các loại nước ngọt, trà, cà phê càng được khuyến khích dùng.

Đừng đổ vào bàn phím làm gì. Bàn phím rẻ hơn CPU nhiều.

5. Bạn có biết khái niệm tĩnh điện không? Hãy để tất cả những thứ có khả năng tích điện như nylon, len, dạ, tóc… gần máy tính. Những thứ tưởng chừng vô hại đó lại sẽ giúp bạn rất nhiều.

6. Máy hút bụi cũng hay lắm. Sáng kiến lôi cái thứ hiện đại ấy ra để hút bụi thùng máy cũng rất hiệu quả trong việc hút luôn cả những thứ bé li ti của máy tính.

Thiếu bất kể cái gì trong số những vật nhỏ ấy, máy tính của bạn càng dễ hỏng.

7. Làm rơi đi. Cái gì làm rơi cũng hỏng trừ quả bóng. Nếu là máy tính xách tay thì càng làm rơi sẽ càng nhanh hỏng.

Cứ quăng quật lung tung vào. Nếu rơi thấp không hỏng thì lôi lên cao mà thả xuống. Cứ để các thứ trong máy bung ra, đảm bảo máy sẽ chết.

8. Làm rơi, lại làm rơi tiếp. Nhưng không phải làm rơi máy mà là những thứ bạn đang ăn vào bên trong bàn phím, thùng máy ấy. Có người bảo cứ lật úp cái bàn phím xuống mà vỗ vỗ thì biết ngay chủ nhân ăn gì trong vòng hai năm trở lại đây.

Lần này bạn cứ làm quá luôn đi. Ta mở tê hê CPU ra mà thả thức ăn vào. Các con mạch sẽ ***ng chạm nhau, bằng những cách bí ẩn nào đó.

9. Hãy tự sửa máy. Theo những gì tôi được biết thì nếu người dùng càng tìm cách tự sửa máy thì nguy cơ máy tính “đi đời” càng cao.

Thậm chí tỷ lệ hỏng hẳn còn cao hơn cả máy bị sắt đánh. Cứ bình tĩnh, tự tin, quyết thắng mà làm. Đảm bảo không ai cứu nổi cái máy tính ngốc nghếch của bạn nữa.

Còn nhiều cách nữa, chẳng hạn dùng tuốc-nơ-vit hay vật nhọn vặn tất cả các con vit bạn nhìn thấy, hay cứ vô tư cầm cái que chọc chọc vào cánh quạt… tất cả đều giúp chúng ta thực hiện cái quyền bất khả xâm phạm là Phá Máy Tính.

Có cái này đáng nhẽ tôi phải nói từ đầu, nếu thật sự thương xót cái máy tính của bạn, hãy làm ngược lại những gì tôi nói.

Và đây là 2 comment đặc biệt bên dưới:
Trung 9/11/1994
06-03-2008, 04:44 PM

Bài viết … ” quá hay ” !!! Thể hiện đầy đủ và ” rõ ràng ” ý chí quyết tâm thực hiện … ” Quyền bất khả xâm phạm này ” !!! Nhân tiện góp ý thêm, cho sữa tươi ” Chăm phần Chăm” Vinamilk vào CPU thì hay lém đó !!!

CosVn7299
06-29-2008, 10:39 AM

Không có luật nào cấm chúng ta phá máy tính. Tự phá hoại tài sản cá nhân là quyền của mỗi người.
Câu này không đúng. Luật của hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam đều cấm phá hoại tài sản cá nhân. Tài sản của bạn là tải sản của quốc gia ma`.
Theo Điều 2 – Sắc lệnh số 133-SL ban ngày 20 tháng 1 năm 1953 (Theo nghị quyết của Hội đồng Chính phủ, sau khi Ban thường trực Quốc hội thoả thuận).
Kẻ nào vì mục đích phá hoại, lãng phí, làm hỏng, huỷ hoại, cướp bóc tài sản của Nhà nước sẽ bị phạt từ 5 năm đến 20 năm tù.
(Bạn nên nhớ tài sản của bạn là tài sản của nhà nước).
“Phá hoại” và “tiêu dùng” là 2 định nghĩa khác nhau.Nhưng bài viết này không có tính phá hoại, nó hướng dẫn cho bạn làm cách nào để bảo vệ máy tính của bạn. Vì cái câu này: Có cái này đáng nhẽ tôi phải nói từ đầu, nếu thật sự thương xót cái máy tính của bạn, hãy làm ngược lại những gì tôi nói.

Bình luận bằng Facebook

comments