Thằn lằn cũng biết… tặng hoa?

0
2651

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia có tên Alexey Tymoshenko,  Anh đã vô tình chụp được giây phút lãng mạn của “cặp đôi” thằn lằn khi về thăm quê nhà tại Ukraine. Nếu bạn lên Google Images search với từ khóa Alexey Tymoshen, các bạn sẽ có 56.400 kết quả mà chủ yếu là hình ảnh …hai chú thằn lằn như  hình dưới, đủ hiểu hai chú thằn lằn này đã nổi tiếng như thế nào (ít nhất cũng nổi tiếng hơn cả nhiếp ảnh gia đã chụp chúng 🙂 )

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đặc biệt này.

Thằn lằn cũng biết... tặng hoa?

Bức ảnh đầu tiên trong bộ ảnh cho thấy cặp đôi thằn lằn cùng leo lên một cành cây khô và “tình tứ” với nhau. Không những thế, hai chú thằn lằn đã tạo dáng thành hình trái tim và đáng ngạc nhiên hơn cả là bông hoa mà thằn lằn cái đang dùng chân ôm lấy.

Chủ nhân của ba bức ảnh ngộ nghĩnh này cho biết, bức ảnh thứ hai còn “cao trào” hơn khi chú thăn lằn cái “thử thách” tình yêu với thằn lằn đực bằng cách “giả vờ” ngã khỏi cành cây. Ngay lập tức, không để bạn đời bị ngã, chú thằn lằn đực dùng móng móc lấy móng của thằn lằn cái.

Thằn lằn cũng biết... tặng hoa?

Nhiếp ảnh gia Alexey Tymoshenko thổ lộ: “Tôi đã chụp những bức ảnh này khi về thăm nhà bố mẹ ở Ukraine.Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng động vật cũng có thể quấn quýt lấy nhau đến vậy. Tôi rất ngạc nhiên với cảnh tượng thằn lằn đực tặng hoa cho thằn lắn cái, nó giống như một lời cầu hôn vậy”.

Hai chú thằn lằn nhỏ "cười tươi" khi thấy ống kính máy ảnh chĩa vào  Bài viết: Sốc với đôi thằn lằn tình tứ, tặng hoa cho nhau   Nguồn  Zing Blog

 

Alexey, hiện đang theo học ngành kỹ sư tại một trường đại học cho biết, anh thích chụp ảnh thiên nhiên và những bức ảnh “độc” về thằn lằn bắt nguồn từ thói quen “theo dõi” hoạt động của các loài vật.

Lúc đầu định xếp bài viết này vào mục chuyện lạ, song thấy những bức ảnh trong bài viết rất đẹp,  cả về mầu sắc, cả về nội dung lãng mạn nên xếp thêm vào mục ảnh đẹp.

Theo DM

Bình luận bằng Facebook

comments