Yu Tae-ho- Chuyện “Cổ tích” về bé trai không tay

0
2910

Bị dị tật bẩm sinh, cậu bé Yu Tae-ho không có cánh tay và chỉ có 4 ngón chân trên mỗi bàn chân. Bố mẹ đẻ bỏ rơi và Tae-ho được một phụ nữ nuôi dưỡng, suốt 11 năm qua cậu bé khuyết tật này luôn tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống.

Hàn Quốc, Yu Tae-ho mang đến sức mạnh tinh thần cho những bạn nhỏ khuyết tật và mồ côi. Không những thế, Yu Tae-ho đã trở thành một niềm cảm hứng cho cư dân mạng khắp thế giới khi video clip về cậu bé lan truyền trên Internet.
Yu Tae-ho- Chuyện “Cổ tích” về bé trai không tay
Yu Tae-ho dùng chân bê bát ăn. (Ảnh chụp từ video)
Yu Tae-ho tự tra kem đánh răng cho mình và cho cả anh trai và chị gái.
Yu Tae-ho tự tra kem đánh răng cho mình và cho cả anh trai và chị gái.
(Ảnh chụp từ video)
Và cũng có khi Yu Tae-ho ngã nhào. (Ảnh chụp từ video)
Và cũng có khi Yu Tae-ho ngã nhào. (Ảnh chụp từ video)

Từ khi chào đời ngày 24/6/2000 ở Hàn Quốc, cậu bé Yu Tae-ho bị chứng bệnh dị dạng bẩm sinh khiến em không có cánh tay và chỉ có 4 ngón chân trên mỗi bàn chân. Khi ấy bác sĩ tiên đoán em sẽ không sống quá 10 tuổi. Ngay khi biết tin này, bố mẹ ruột của Yu Tae-ho bỏ rơi em. May mà cậu bé được một phụ nữ tên là Seung Ga-Won nuôi dưỡng.Bởi vì Yu Tae-ho không có tay, hơi nóng không thể thoát ra khỏi người em, em rất dễ bị sốt. Chườm đá hay uống thuốc hạ sốt cũng không ăn thua. Nhiệt độ cơ thể em luôn ở mức 40 độ C, và em hay phải vào bệnh viện.

Vậy mà kỳ lạ thay, 11 năm qua, cậu bé Yu Tae-ho vẫn luôn sống một cuộc sống bình thường như thể các em bé bình thường khác: Tae-ho thích đi học. Cậu bé vẫn giúp anh trai và các chị gái chuẩn bị đồ đạc tới trường và thậm chí còn giữ cho mình vẻ ngoài rất bảnh trai. Dường như việc chỉ có 4 ngón chân trên mỗi bàn chân không phải là một cản trở với những gì mà cậu bé làm được: dù không có tay, Tae-ho vẫn không gặp khó khăn gì khi thay quần áo hay tự đánh răng.
Và cũng giống như nhiều câu chuyện lãng mạn khác ở xứ Hàn, cậu bé khuyết tật đầy nghị lực này còn có một cô bạn gái thân thiết từ hồi lớp 2 tên Nam-Goong Ingee. Cô bạn nhỏ này luôn ủng hộ Tae-ho và thậm chí hai cô cậu còn tính chuyện hôn nhân. Nhưng tất nhiên hai bạn nhỏ vẫn chưa định rõ ngày cưới.
Cậu bé khuyết tật Yu Tae-ho (bên trái) và một người bạn
Cậu bé khuyết tật Yu Tae-ho (bên trái) và một người bạn. (Ảnh: Hellokpop)

Thực ra, bộ phim tài liệu về cậu bé Tae-ho được phát sóng trên đài truyền hình MBC của Hàn Quốc từ năm ngoái nhưng gần đây khi video này được lan truyền trên mạng xã hội Tumblr thì cư dân mạng thế giới mới có dịp biết đến câu chuyện vượt khó của cậu bé đầy nghị lực. Và khi video này được tải lên trang web chia sẻ video Youtube thì Tae-ho trở thành một nguồn cảm hứng với hàng ngàn người trên các quốc gia khác nhau ngoài đất nước kim chi của cậu.

Cậu bé Tae-ho tràn đầy niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Việc khiếm khuyết về cơ thể cũng không làm cuộc sống của cậu bớt tươi sáng. Câu chuyện của Tae-ho đã thu phục trái tim của hàng ngàn người trên mạng Internet và nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi, ta phải chấp nhận cuộc sống như nó vẫn thế. Và mỗi ngày, hãy dành vài phút để cảm thấy biết ơn về những gì mình đang có và những gì được trao tới cho bạn. Đừng bao giờ để bất cứ điều gì ngáng trở bạn trên con đường bạn đi.

Quả thật là cậu bé không tay Tae-ho thực sự đã làm được những điều đáng kinh ngạc và truyền cảm hứng lớn lao cho mọi người.
Mời bạn đọc xem video về cậu bé Tae-ho và cô bạn thân Nam-Goong Ingee:

Nguồn: http://dantri.com.vn/c135/s135-492093/co-tich-ve-be-trai-khong-tay-xon-xao-cong-dong-mang.htm

Bình luận bằng Facebook

comments