8 Tính năng giúp Facebook có thể vượt qua Google plus

0
1058

Google+ vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn đánh bại Facebook.

Google+ đang dò dẫm những bước đầu tiên trên hành trình tiếm ngôi Facebook tại thị trường mạng xã hội. Tuy nhiên, phải rất lâu nữa đứa con cưng của gã khổng lồ tìm kiếm mới có thể vượt mặt trang web của Mark Zuckerberg. Bằng chứng cho thấy Facebook vẫn sở hữu những tính năng nổi trội mà Google+ thiếu vắng, hãy cùng chúng tớ điểm qua nào…
Game
Đúng vậy, vấn đề cố tính bỏ ngỏ mảng chơi game chính là thiếu sót to đùng của Google+. Trong khi đó, Facebook vốn nổi tiếng với những tựa game hút fans như Farmville hay Cow Clicker… chắc chắn sẽ được lòng khách hàng hơn nhiều. Chưa rõ Google sẽ giải quyết vấn đề này thế nào, nhưng hiện tại Facebook vẫn đang xếp trên nhé.
Cập nhật trạng thái với Twitter
Dĩ nhiên rồi, mạng xã hội đang bùng nổ chóng mặt nên việc mỗi người sở hữu nhiều tài khoản từ các nhà cung cấp khác nhau cũng rất bình thường. Sẽ thật tuyệt nếu chúng được đồng bộ hóa với nhau, vậy nên Facebook cùng Twitter đang trở thành cặp bài trùng “đỉnh” nhất, cho phép tự động cập nhật trạng thái của người dùng trên mỗi trang. Google+ hiện cũng đã hỗ trợ Buzz và Twitter nhưng vẫn còn hơi “thiếu muối” khi chưa tích hợp quá trình tự động.
Sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3
Điều này giống như vũ khí chiến lược của Facebook. Cùng với thời gian phát triển lâu dài, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã cung cấp cho nhà phát triển bên thứ 3 công cụ làm phong phú hơn và khai thác tốt những ứng dụng cho người dùng. Mặc dù vậy, Google+ hiện vẫn chưa hỗ trợ điều ấy và còn cần thêm thời gian trước khi bộ máy trở nên hoàn thiện. Bởi thế, Facebook vẫn ăn đứt Google+ tại mảng ứng dụng nhá.
Làm ẩn cập nhật trạng thái khỏi những cá nhân nhất định
Đôi khi bạn không muốn đối phương biết rằng mình đang nghĩ gì song vẫn muốn chia sẻ chúng với một số bạn bè khác. Đó chính xác là những gì Facebook đang thể hiện rất tốt. Ngược lại, Google+ chưa bao gồm khả năng trên và nếu không nhanh chóng thay đổi thì mạng xã hội Google sẽ tiếp tục thua kém rất nhiều.
Nhắc ngày sinh nhật của bạn bè
Những người sở hữu đông bạn bè chẳng cần lo lắng việc mình quên mất ngày sinh của đối phương khi Facebook giống như “cuốn lịch biết nói” đầy ấn tượng. Không chỉ vậy, những chính sách về quyền riêng tư cho phép bạn ẩn hay hiện thông tin ngày sinh cũng được đánh giá cao. Do vậy, Google+ cần hết sức nỗ lực để không bỏ qua những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhặt này.
Mời mọi người tham gia sự kiện
Với Facebook, quá trình mời bạn bè tham gia sự kiện nào đó đang không thể dễ dàng hơn. Đây chính là đặc trưng “xã hội” mà bất cứ người dùng nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện điều tương tự trên Google+ thì chỉ còn cách chờ đợi mà thôi.
Thăm dò ý kiến
Facebook hỗ trợ khách hàng rất nhiều với tính năng thăm dò ý kiến mỗi khi họ băn khoăn trước vấn đề gì đó, hoặc đơn giản để giải trí vui vẻ. Còn với Google+, hiện vẫn chưa có ứng dụng nào tương tự và người dùng chỉ có thể tranh luận với bạn bè thông qua trò chuyện, các bài viết… Chắc chắn rồi, Facebook vẫn xếp trên!
Kết nối bạn bè
Tưởng chừng rất hiển nhiên nhưng rõ ràng Facebook đang giúp bạn kết nối với bạn bè tốt hơn hẳn. Tại sao ư? Đơn giản là họ đã sở hữu Facebook sẵn rồi và hầu hết chưa thiết lập cho mình một tài khoản Google+. Đây cũng chính là thách thức lớn nhất với gã khổng lồ tìm kiếm, bởi Facebook cũng không phải là một đối thủ dễ chơi.
 Theo Kenh14.vn

Bình luận bằng Facebook

comments