Chai rượu vang trắng 200 năm tuổi giá 75.000 bảng

0
2793

Chai rượu vang 200 năm tuổi của hãng Bordeaux (Pháp) đã được bán với giá cao kỷ lục mọi thời đại đối với một chai vang trắng: 75.000 bảng Anh trong phiên bán đấu giá ngày 26/7 tại khách sạn Ritz ở thủ đô London (Anh).

>> 8 điều thú vị về rượu vang
>> [18+] Rượu đổ qua… ngực phụ nữ trước khi đóng chai

Chai vang Chateau d’Yquem sản xuất năm 1811 đắt giá nói trên đã được nhà sưu tập cá nhân người Pháp, ông Christian Vanneque mua cho nhà hàng mới mở của ông tại Bali, Indonesia.

Chủ sở hữu chai vang tuyệt hảo nói trên là công ty buôn bán các loai vang cổ (Antique Wine Company).

Vẻ mặt vui mừng của ông Christian Vanneque sau khi sở hữu chái rượu đắt giá. (Nguồn: Internet)
Vẻ mặt vui mừng của ông Christian Vanneque sau khi sở hữu chái rượu đắt giá. (Nguồn: Internet)

Đánh giá cao thứ nước sóng sánh làm say lòng người trong chai rượu đắt giá, ông Stephen Williams, giám đốc Antique Wine Company, một chuyên gia sừng sỏ về các loại rượu vang cho biết chai rượu gắn nhãn “legendary vintage” là một trong những chai được gọi là “Comet Vintage” (Rựợu Sao chổi) lấy tên của sao chổi Flaugergues bay qua Trái Đất năm 1811.

Chateau d’Yquem là loại rượu trắng ngon nhất thế giới khiến những đệ tử lưu linh chỉ nghe tiếng cũng đã xuýt xoa muốn được “tợp một ngụm” cho đã.

Khác với đại đa số các loại vang trắng thường bị hỏng sau khi được đóng chai một số năm, rượu Chateau d’Yquem được sản xuất gần Sauternes ở vùng sản xuất rượu vang Bordeaux nổi tiếng thế giới có thể để lâu không xác định về thời gian và càng để lâu chất lượng rươu càng tăng cao.

Mặc dù chai rượu chưa được mở, song ông Williams quả quyết nếu được uống một ngụm nhỏ rượu này bạn sẽ thấy cảm giác dịu êm, thơm, say nồng và dư vị ngòn ngọt tuyệt vời trong miệng.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/” href=”http://www.vietnamplus.vn/Home/Chai-vang-trang-200-nam-tuoi-gia-75000-bang/20117/99077.vnplus

Bình luận bằng Facebook

comments