Chú rùa châu Phi 12 tuổi được lắp chân giả

0
5384

Chú rùa nặng khoảng 10 kg, được đặt tên là Gamera phỏng theo tên một loài rùa khổng lồ biết bay trong những bộ phim cũ về quái vật của Nhật Bản. Sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện thú y thuộc Đại học Washington State (Mỹ) lắp bánh xe lăn và tận tình cứu chữa, hiện tại chú đang tăng cân và hoạt động khá thoải mái với chiếc chân mới của mình, theo AP.

>> Hình ảnh đẹp về tháp rùa hồ Gươm
>> Ảnh độc: Lật ngửa khi “sex” – bi kịch của loài rùa

Đại diện của bệnh viện, ông Charlie Powell vui vẻ cho biết: “ Tôi không biết liệu chú rùa này có thể chạy nhanh hơn thỏ được hay không, nhưng cu cậu đang di chuyển rất tốt”.

Chú rùa châu Phi được lắp chân giả

Theo ông Powel, chú rùa đang trạc tuổi thiếu niên này có khả năng săn mồi rất lành nghề. Chiếc chân giả này có thể sử dụng được nhiều năm rồi sau đó mới cần thay chiếc khác.

Powel cũng nói thêm, bộ phận được thiết kế dưới dạng bánh lăn này cho phép Gamera di chuyển suôn sẻ trên mặt phẳng lẫn ở những nơi gồ ghề như bãi cỏ.

Chú rùa châu Phi này được người chủ đưa đến bệnh viện hồi tháng 4 vừa rồi, sau một tổn thương nghiêm trọng không rõ nguyên nhân ở phần chân trái phía trước. Vết thương có thể nguy hại đến tính mạng, buộc các bác sĩ phải cắt bỏ chân này.

Sau đó, họ đã dán chặt bánh xe lăn vào mai rùa bằng một loại keo epoxy, và ngay lập tức, con vật đã có thể thích ứng và sử dụng chi giả.

Nguồn: http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/gia-dinh/lap-chan-gia-cho-rua-2276744.html

Bình luận bằng Facebook

comments