Google+ trở thành mạng xã hội phát triển nhanh nhất với 10 triệu người dùng

0
1346

Mạng xã hội sinh sau đẻ muộn của Google trở thành mạng xã hội phát triển nhanh nhất với 10 triệu người dùng sau hơn 2 tuần ra mắt.Minh họa Google+

Thực tế, con số 10 triệu người dùng đã được công bố từ đầu tuần từ các bên thứ 3. Tuy nhiên, hôm nay Larry Page – CEO của Google mới chính thức xác nhận tại cuộc họp tổng kết quý 2 của công ty.

Page phát biểu trong cuộc họp: “Tôi thực sự phấn khích vì phản ứng của công chúng tới Google+.” Larry cũng mong muốn công ty sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những sản phẩm dễ dàng sử dụng và độc đáo như Google+, với các tính năng Circles hay Hangouts rất gần với các tương tác trong đời sống thực.

Google+ được tung ra hôm 28/6 nhưng chỉ được cung cấp giới hạn cho một số người dùng, sau đó họ có thể mời người khác gia nhập Google+. Page nhấn mạnh dịch vụ này mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, với nhiều rào cản, tuy nhiên công ty đang tiếp tục mở rộng phạm vi người dùng. Con số 10 triệu người chính là “thành tựu tuyệt vời” cho những nỗ lực của đội phát triển Google+.

Không chỉ bùng nổ dân số, Google+ còn chứng kiến hàng tấn thông tin được chia sẻ mỗi ngày từ người dùng. Thành tích này được hỗ trợ bởi nút +1, đang được sử dụng 2,3 tỉ lượt duyệt web một ngày.

Larry Page tham vọng “muốn tạo ra những sản phẩm mà mọi người sẽ sử dụng 2 lần/ngày, giống như kem đánh răng vậy. Chúng tôi đã phát triển G+ theo cách đó, và kết hợp cùng kinh nghiệm chia sẻ từ các sản phẩm, dịch vụ trước của Google.”

Hiện tại, theo thống kê của Socialstastic.com, CEO Google đứng thứ 2 trong danh sách những người được “theo đuôi” nhiều nhất trên Google+. Larry xếp sau Robert Scoble – người vừa giành ngôi vị đầu bảng từ tay Mark.

Nguồn: http://www.ictnews.vn/Home/internet/Google-chinh-thuc-dat-10-trieu-nguoi-dung/2011/07/2VCMS7784896/View.htm

Bình luận bằng Facebook

comments