Logo Google 12/07/2011 – Saint Basil’s Cathedral hay Nhà thờ chính tòa Vasily Blazhenny

0
2697

Hôm nay Google lại đổi logo trên trang chủ tìm kiếm  Google.com để kỷ niệm 450 năm kể từ ngày thánh đường Saint Basil’s Cathedral của nước Nga được xây dựng xong.

>>Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt vời của Nhà thờ Chánh tòa Vasily Blazhenny

Thánh đường được xây theo yêu cầu của Ivan đệ tứ, hay còn được gọi là Ivan Khủng kiếp – Hoàng tử của Matxcơva từ năm 1553 (vị Sa hoàng đầu tiên của nước Nga), nhân sự kiện bắt giữ vua của Hãn quốc Kaza, toàn thắng quân Mông Cổ. Thánh đường được xây từ năm 1555 đến 1561 thì hoàn thành.

Tên đầy đủ của thánh đường được mọi người biết đến nhiều nhất là “Thánh đường được ban phước bởi Thánh Basil’s”. Nhưng tên thật tế của nó lại là “Thánh đường được sự bảo vệ của mẹ Thiên Chúa”

Logo Google Saint Basil's Cathedral 12/07/2011
Logo Google Saint Basil’s Cathedral 12/07/2011

Thánh đường St. Basil’s Cathedral là kiến trúc nổi tiếng nhất Moscow, nước Nga. Đây không chỉ là biểu tượng cho thành phố Matxcơva mà còn là biểu tượng cho nước Nga trên thế giới.

Nhà thờ Saint Basil’s Cathedral là một công trình kiến trúc nhiều màu sắc gồm chín ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có một dấu thập thánh giá xây bằng gạch đỏ theo kiểu Byzantine Nga, có chiều cao 81m ở bên ngoài và 69m ở bên trong. Ở cuối phía Nam Quảng trường Đỏ, Moskva, giữa một rừng các tòa nhà theo kiến trúc hiện đại và Gothique, nhà thờ St. Basil mang một không khí trang nghiêm đến lạ kỳ, thế nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp vô cùng diễm lệ, đậm sắc truyền thống dân gian Nga.

 

 

Bình luận bằng Facebook

comments