Microsoft hướng đến hệ điều hành duy nhất

0
1759

Máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng đều có thể chia sẻ một giao diện giống nhau theo hướng đi mới của Microsoft.

Phát biểu tại Hội nghị Đối tác toàn cầu của Microsoft, Chủ tịch bộ phận Windows Phone Andy Lees cho biết hệ thống duy nhất cho tất cả dòng sản phẩm của tập đoàn này có thể xuất hiện vào năm 2015.

“Bạn có thể sở hữu được sức mạnh toàn thể của máy tính để bàn ở bất cứ nền tảng thiết bị nào”, PC World dẫn lời ông Lees, với hàm ý rằng tập đoàn này có thể muốn sử dụng một giao diện giống nhau cho các thiết bị khác biệt.

xbox[1]

Khuynh hướng này đã lộ diện ở phiên bản Windows 8 cho máy tính. Theo Microsoft, Windows 8 sẽ là nền tảng chung cho nhiều loại thiết bị, từ các loại máy tính truyền thống đến các loại máy tính bảng hiện đại sử dụng màn hình cảm ứng.

Ông Lees cho biết Microsoft muốn cung cấp một hệ điều hành chặt chẽ và ổn định cho nhiều thiết bị khác nhau, đặc biệt với Xbox. Cho đến hiện nay, tập đoàn trên đã sử dụng trình duyệt IE9 cho phân khúc điện thoại và máy tính cá nhân.

Viết trên website ThisIsMyNext.com, chuyên gia công nghệ Nilay Patel suy đoán rằng “Microsoft đang lên kế hoạch không những hòa hợp Windows cho PC và Windows Phone, mà còn mang tham vọng sử dụng một hệ điều hành chung cho máy bộ game Xbox trong vòng 4 năm tới”.

Theo Patel, đây là lộ trình hoàn toàn phù hợp với thời điểm Xbox 360 chấm dứt chu kỳ 10 năm hoạt động, cũng như Windows 8 hoàn tất 3 năm chạy thử.

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110718/Microsoft-huong-den-he-dieu-hanh-duy-nhat.aspx

Bình luận bằng Facebook

comments