9 mẹo tìm kiếm mới với Google

0
2975

Không chỉ giới hạn tài năng trong công cụ tìm kiếm Google.com, gã khổng lồ Internet còn giới thiệu nhiều dịch vụ đa dạng khác mà có thể bạn chưa biết

What do you love?

What do you love?

Khi tìm kiếm trên “What do you love?”, bạn chỉ cần gõ vào từ khóa, kết quả trả về sẽ bao gồm thông tin tổng hợp nhiều nơi như YouTube, trang dịch thuật, hình ảnh, bản đồ và tin tức… Đây là một sự thay thế đặc biệt dành cho những bạn muốn tra cứu chuyên nghiệp.

Google Mobile

Google Mobile

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản tối đa thì vẫn còn lựa chọn thay thế khác. Dịch vụ Google Mobile trở thành giải pháp thích hợp nhất với những kết quả tìm kiếm không bao gồm quảng cáo hay sidebar.

Dịch vụ này vốn được thiết kế cho điện thoại nên nổi bật phong cách tối giản và tiện dụng. Mọi kết quả trả về chỉ bao gồm text và đường link.

Bỏ hết Sidebar chức năng

Bỏ hết Sidebar chức năng

Tìm kiếm đồng thời trên Bing và Google

Tìm kiếm đồng thời trên Bing và Google

Bạn rất hâm mộ Google nhưng vẫn muốn dùng thử Bing? Chẳng phải mất thời gian truy cập đồng thời 2 trang web trên, bạn hãy tìm đến địa chỉ http://www.bing-vs-google.com/… Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Kết quả trả lại bao gồm 2 cột, bên trái thuộc về Bing còn bên phải thuộc về Google.

Goosh

Để làm việc cùng Goosh, bạn truy cập http://goosh.org/ rồi gõ từ khóa vào ô tìm kiếm.

Goosh

Những kết quả thu được sắp xếp theo thứ tự, bạn hãy nhấn chữ số ưa thích và gõ “Enter” để trình duyệt chuyển sang đường link vừa lựa chọn.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Trước đây, chỉ những người sử dụng di động AndroidiPhone mới có thể tìm kiếm bằng giọng nói. Còn bây giờ, phiên bản Google Chrome mới nhất cũng hỗ trợ khách hàng PC thực hiện chức năng trên.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bạn hãy bấm vào biểu tượng micro nằm trên ô tìm kiếm, sau đó phát âm chính xác từ khóa mong muốn. Lưu ý, bạn phải khởi động chế độ Instant Search trước nhằm kích hoạt tính năng tìm kiếm giọng nói.

Google Squared

Google Squared

Khác hẳn trang kết quả của Google Search truyền thống, Google Squared (http://www.google.com/squared) không hiển thị danh sách đường link mà trình bày nội dung thành bảng biểu. Những kết quả thu được là tập hợp thông tin về một chủ đề theo dạng bảng tính để bạn tiện so sánh. Người sử dụng Squared có thể tự bào chế và chỉnh sửa “square” thông qua việc mở rộng tìm kiếm dựa trên gợi ý ban đầu.

Google Desktop Search
Không phải là một phần mềm mới, nhưng cũng có rất nhiều người chưa biết tới tiện ích tìm kiếm trên máy tính của bạn rất hữu ích này

Google Desktop Search

Với  Google Desktop, bạn có thể tìm kiếm thư mục, file hay dữ liệu ngay trên máy tính của mình. Những ý tưởng thú vị ấy đang được Google Desktop Search thực hiện một cách dễ dàng.

Bạn chỉ việc cài đặt Google Desktop Search (tải về tại đây) vào máy tính. Nếu muốn sử dụng, bạn hãy nhấn phím Ctrl hai lần, khi đó một pop-up sẽ tự động xuất hiện để nhập từ khóa.

(Theo Kenh14)

Bình luận bằng Facebook

comments