Mẹo tránh tác hại của bức xạ từ điện thoại di động

0
3123

Điện thoại di động là thứ thiết yếu trong cuộc sống hiện đại nhưng thường để lại hệ quả xấu cho sức khỏe. Vì vậy, hãy tránh tác hại của bức xạ từ điện thoại ngay hôm nay.

>>Những điều thú vị về điện thoại di động

Dùng chế độ“Trên máy bay

Khi không sử dụng điện thoại, bạn nên bật chế độ “Trên máy bay” hoặc tạm tắt nguồn điện thoại. Đây là cách tốt nhất để tránh những tia bức xạ độc hại từ thiết bị cầm tay này. Việc dùng chế độ “Trên máy bay” không chỉ bảo vệ bạn khỏi bức xạ, tránh bệnh tật mà còn tiết kiệm một lượng chi phí kha khá cho việc sử sụng pin. Thời điểm thích hợp nhất cho việc dùng chế độ này là khi bạn nghỉ ngơi, lúc đi ngủ hay khi ở trong phòng họp.

Bức xạ điện thoại (ảnh minh họa từ http://www.it.com.mk/wp-content/themes/itcommk/scripts/timthumb.php?src=//wp-content/uploads/2011/06/RadiationCell.jpg&w=450&h=&zc=0&q=100)

Nhắn tin thay vì nói chuyện điện thoại

Các nhà khoa học cho biết, khi bạn nhận tin nhắn và khi lắng nghe người khác nói chuyện thì lượng bức xạ tỏa ra ít hơn khi bạn soạn tin nhắn cũng như nói chuyện qua điện thoại rất nhiều. Do đó, hãy lắng nghe nhiều hơn và tiết kiệm lời nói của bạn. Ngoài ra, việc nhắn tin so với nói chuyện điện thoại cũng ít có hại hơn, hãy tận dụng nhắn tin thay vì gọi những cú điện thoại không thật sự cần thiết.

Tránh xa khi điện thoại gần hết pin

Khi điện thoại của bạn gần hết pin là lúc lượng bức xạ phóng ra mạnh nhất và có tác động nặng nề tới sức khỏe của chúng ta. Các nhà khoa học khuyên bạn hãy sạc pin điện thoại ở một khi pin chưa quá cạn, và tất nhiên, trong quá trình sạc pin, không ngồi gần điện thoại. Tương tự như thế, khi điện thoại có sóng yếu, bạn không nên nghe hay nhận các cuộc gọi, vì đây là lúc bức xạ mạnh nhất.

Giữ điện thoại trong túi xách

Thoạt đầu việc này có vẻ vô lý và không an toàn cho chú “dế” của bạn. Thế nhưng theo các nhà nghiên cứu thì bạn nên xem trọng sức khỏe của mình và hãy giữ điện thoại trong túi xách, ví cầm tay thay vì túi quần hay túi áo. Lượng bức xạ tỏa ra có thể khiến bạn dễ bị stress. Đối với nam giới, tiếp xúc thường xuyên với bức xạ điện thoại làm suy giảm chất lượng của tinh binh.

Theo PLXH

Bình luận bằng Facebook

comments