Những bí mật dễ thương của nữ thủ tướng Thái Yingluck

0
5003

Nữ thủ tướng mới được bầu của Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra, thích cà phê, tự trang điểm, rất quyết đoán và đòi hỏi cao, nhưng bà sợ con tắc kè.

Ở tuổi 44, bà Yingluck vẫn tự làm đẹp cho mình và chỉ mời một chuyên gia trang điểm kiêm tạo mẫu tóc khi cần xuất hiện trong những sự kiện đặc biệt. Bà không có chuyên gia làm tóc thường xuyên.

Thủ tướng được bầu của Thái Lan Yingluck Sinawatra

Thủ tướng được bầu của Thái Lan Yingluck Sinawatra.

Bà là người có hiểu biết về thời trang và ưa thích các nhãn hiệu thời trang của các nhà thiết kế hơn là đồ may đo. Yingluck thường mua sắm tại trung tâm thương mại Crystal Park, cách nhà không xa.

Tóm tắt về bà Yingluck Shinawatra– Sinh ngày 21-6-1967- Là con út trong gia đình 9 người, anh trai là cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra- Lập gia đình với doanh nhân Anusorn Amornchat, có một con trai

– Cựu chủ tịch Advanced Info Service (AIS), công ty viễn thông lớn nhất Thái Lan, trước khi Công ty Temasek (Singapore) mua lại

– Hiện là chủ tịch Công ty bất động sản SC Asset

– Là người phụ nữ đầu tiên của Thái Lan nắm chức thủ tướng

Tân thủ tướng Thái Lan nghiện cà phê. Bà rất thích nhãn hiệu cà phê ít béo Starbucks. Tuy nhiên, trong chiến dịch tranh cử vừa qua, bà phát hiện ra rằng các nhãn hiệu cà phê Thái Lan được bán ở các trạm xăng cũng có chất lượng cạnh tranh với Starbucks.

Yingluck Shinawatra kết hôn vào năm 1995 với Anusorn Amornchat, một lãnh đạo thuộc tập đoàn Charoen Phokphand. Sau này, ông Anusorn tham gia vào Tập đoàn M Link châu Á, thuộc sở hữu của chị gái bà Yingluck là Yaowapa. Hai người sinh con trai duy nhất của mình 7 năm sau đám cưới. Dù lịch làm việc bận rộn, Yingluck vẫn luôn cùng cậu bé 9 tuổi đến lớp học đàn piano và huấn luyện bóng đá vào cuối tuần.

Những hình ảnh thời niên thiếu của tân thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation

Những hình ảnh thời niên thiếu của tân thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: The Nation

Yingluck đã nhanh chóng leo lên vị trí điều hành công việc kinh doanh của gia đình dù bà không học lĩnh vực này. Bà tốt nghiệp bằng cử nhân ngành Quản trị công, khoa Khoa học chính trị, đại học Chiang Mai, sau đó lấy bằng thạc sĩ ở đại học Kentucky, Mỹ.

Một nguồn tin thân cận với Yingluck cho biết trong công việc, bà là người rất quyết đoán và đòi hỏi cao, khác xa với hình ảnh ngọt ngào thường thấy khi xuất hiện nơi công cộng. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại rất sợ tắc kè.

Theo kế hoạch, chiều 8/8, Hoàng gia Thái Lan sẽ phê chuẩn bà Yingluck Shinawatra làm thủ tướng, thủ tục cuối cùng trước khi nữ chính trị gia này lên nắm quyền.

Nguồn: http://vnexpress.net/gl/the-gioi/cuoc-song-do-day/2011/08/nhung-bi-mat-de-thuong-cua-nu-thu-tuong-thai/

Bình luận bằng Facebook

comments