Pilobolus là gì ?

0
3630

Pilobolus là gì ?  Câu hỏi này này đã được nhắc đến rất nhiều trong tuần qua khi một clip rất ấn tượng được phát trên Youtube. Mời các bạn xem video clip ấn tượng này trước:

Các nghệ sĩ sáng lập ban đầu gồm Robby Barnett, Alison Chase, Martha Clark, Lee Harris, Moses Pendleton, Jonathan Wolken.

Những màn biểu diễn của Pilobolus đặc trưng bởi một yếu tố mạnh mẽ của sự tương tác vật lý giữa cơ thể của người biểu diễn và sự dẻo dai hình thể của con người, gần giống như bộ môn thể dục dụng cụ.

Website chính thức của công ty Pilobolus http://www.pilobolus.org

Pilobolus đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng các nhà phê bình Berlin, các giải thưởng Brandeis, các giải thưởng người Scotland cho buổi biểu diễn tại Festival Edinburgh, giải Nhà hát Hội nghị New England, Ủy ban Connecticut các giải thưởng Nghệ thuật xuất sắc và vào năm 1997, một giải Primetime Emmy Award cho thành tích xuất sắc cho chương trình văn hóa. Trong tháng sáu năm 2000 Pilobolus nhận được Samuel H. Scripps của Mỹ – giải thưởng Liên hoan Khiêu vũ thành tựu trọn đời trong vũ đạo, và trong năm 2004, công ty là chủ đề của chương trình trên 60 phút của CBS . Năm 2010 , Pilobolus là tập thể đầu tiên nhận được giải thưởng Dance magazine Award

Gần đây hơn, họ biểu diễn trong lễ trao giải Oscar 79 phát sóng truyền hình năm 2007 . Các hành động trong màn biểu diễn đã được thực hiện trong bóng đằng sau một màn hình trắng mờ, tạo nên các con số khoảng thời gian khác nhau trong chương trình đầu tiên, bức tượng Oscar, sau đó biểu tượng (hay cảnh) từ các bộ phim khác nhau: Happy Feet, Little Miss Sunshine, , The Devil Wears Prada, và Departed.

Pilobolus hiện nay có ba ngành: Nhà hát Khiêu vũ Pilobolus (một công ty đi du lịch), Viện Pilobolus (chương trình giáo dục); và dịch vụ sáng tạo Pilobolus (dịch vụ phong trào phim ảnh, xuất bản, quảng cáo, khách hàng thương mại, và các sự kiện doanh nghiệp).
Pilobolus Dance Theatre có trụ sở tại Washington Depot, Connecticut. Họ hiện đang sở hữu đến hơn 100 tiết mục của riêng mình.

Các bạn có thể xem thêm các video clip Pilobolus tại kênh của họ trên Youtube: http://www.youtube.com/user/PilobolusDance

Lược dịch từ Wikipedia

Bình luận bằng Facebook

comments