Quà cho Steve Jobs: Logo trái táo dài 21km ở Tokyo

0
2885

Nhằm tỏ lòng kính trọng đối với Steve Jobs, Joseph Tame – một nhà sản xuất truyền thông và là vận động viên marathon đến từ Tokyo – đã chạy 21km trong 2 giờ, bắt đầu từ khu vực phía tây của Cung Điện Hoàng Gia, hướng đến Roppongi, băng qua Omotesando, sau đó lên đến Shinjuku. Hình chiếc lá nằm tại Kagurazaka, còn điểm khởi hành là ngay bên cạnh lối vào đền Yasukuni. Khi vẽ thành bản đồ thì lộ trình sẽ hiện ra là logo hình trái táo nổi tiếng của Apple tại trung tâm Tokyo.

Quà cho Steve Jobs: Logo trái táo dài 21km ở Tokyo

Tác phẩm của “nghệ thuật điền kinh” này được thực hiện vào ngày 27/08/2011.

Đọc những bài viết về Steve Jobs

Fan hâm mộ của “người hùng” Steve Jobs này đã nói: “Có một chiếc iPhone đã thực sự làm thay đổi cuộc đời tôi ở đây, ở Tokyo. Điều đó có nghĩa là tôi có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà không bị lạc, mọi dữ liệu của tôi luôn ở bên mình, tôi có thể giữ liên lạc với hàng ngàn bạn bè và người thân trong gia đình trên khắp thế giới cùng một lúc, và tôi có thể truy cập bất kỳ thông tin nào mà tôi cần có để làm những gì mà tôi cần làm. Tôi chắc chắn là điều này sẽ tạo nên một sự khác biệt rõ rệt tại quê nhà tôi ở UK, còn ở đây – Nhật Bản – nó giống như là một sợi dây cứu hiểm cho tôi (thậm chí bây giờ còn hơn thế vì nó có thể cảnh báo cho tôi biết khi nào thì động đất sẽ xảy ra)”.

Kể từ khi cựu CEO của Apple từ chức đến nay đã có rất nhiều bài báo viết về ông, tôn vinh ông như một “người hùng” của thời đại. Nhưng đây là hành động thiết thực đầu tiên thể hiện lòng tôn kính đối với ông. Hy vọng với những tình cảm như thế này, Steve sẽ có thể chống chọi và chiến thắng căn bệnh của mình.

Xem video Joseph Tame tạo ra logo Apple ở dưới đây.

Nếu bạn không xem được video, vui lòng đọc hướng dẫn

Tame sử dụng ứng dụng Runkeeper để ghi lại đường chạy trong trung tâm thành phố Tokyo của mình. Hai chiếc iPhone của chạy ứng dụng Runkeeper từ đó mà ghi lại đường đi của Joseph Tame mà vẽ ra logo của Apple. Tuyến đường mà Joseph Tame chạy bắt đầu từ Cung điện Hoàng gia, xuyên quận Roppongi và vòng qua khu Shijuku tới Kagurazaka.

Nguồn: http://sohoa.vnexpress.net/sh/may-tinh/2011/08/3b9b4a74/

Bình luận bằng Facebook

comments