“Truyền thống” độc thân của gia đình JK Rowling

0
2318

Xuất hiện trong chương trình truyền hình Who do you think you are? (Bạn nghĩ bạn là ai?) của đài BBC ngày hôm qua, nữ văn sĩ người Anh JK Rowling – “mẹ đẻ” của tập truyện Harry Potter nổi tiếng vừa tiết lộ “truyền thống” bà mẹ độc thân trong gia đình mình.

JK Rowling
Tôi thật sự kinh ngạc vì không biết còn có bao nhiêu bà mẹ độc thân trong dòng họ” nữ văn sĩ 46 tuổi chia sẻ.

Christine, cụ tổ 3 đời của Rowling phải một mình nuôi 7 người con sau khi chồng chết. Cụ cố 2 đời Salomé, vốn làm hầu phòng ở Paris, là một phụ nữ độc thân với 4 đứa con trong khi bà cố Lizzie phải tự thân nuôi nấng ông ngoại của Rowling sau khi li dị chồng.

Bản thân JK Rowling trước khi viết tập truyện Harry Potter cũng từng là một bà mẹ độc thân, sống với đứa con gái nhỏ bằng tiền trợ cấp xã hội, trong một căn hộ ở Edinburgh. Hiện tại, cô đã tái hôn với bác sĩ Neil Murray,  và đang là chủ tịch Gingerbread – một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các bậc cha mẹ độc thân.

Chia sẻ khoảng thời gian phải một mình nuôi con, Rowling nói: “Những phụ nữ như tôi thường bị xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự suy đồi của xã hội. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi có một cuộc sống dễ dàng, với tiền tiêu và chỗ ở miễn phí do chính quyền chu cấp. Đã có một thời gian dài, tôi cảm thấy thất vọng, sống vô tránh nhiệm, lười biếng và thậm chí phóng đãng, vô phương cứu chữa.”

Cũng trong chương trình truyền hình Who do you think you are, JK Rowling cũng tiết lộ nguồn gốc Pháp của mình. Nữ văn sĩ cho biết Louis Volant – ông cố ngoại người Pháp của cô đã tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất để bảo vệ nước Pháp.

NGUYÊN PHẠM (Theo Telegraph, AP)

Bình luận bằng Facebook

comments