Windows 8 sẽ nhận diện được giọng nói

0
2446

Phần mềm nhận diện giọng nói đang được nhóm Tellme nghiên cứu để ứng dụng vào các sản phẩm phần cứng và phần mềm của Microsoft.

Ảnh minh họa

Microsoft sẽ áp dụng tính năng này vào hệ điều hành Windows 8, công cụ tìm kiếm Bing, Windows Phone, Kinect, Xbox, Azure và các sản phẩm khác, theo nguồn tin của ZDNET. Windows Phone Mango sắp tới của Microsoft cũng sẽ có chức năng chuyển giọng nói thành văn bản và ngược lại, nhưng giám đốc cấp cao về kinh doanh và marketing của Tell me, ông  Ilya Bukshteyn cho biết thẻ giọng nói HTML5 sẽ cho phép Microsoft  phát triển các ứng dụng Windows 8 có khả năng nhận diện giọng nói.

Tính năng nhận diện giọng nói có thể nhận diện được các lời thoại, truy vấn trên mạng xã hội và sắp xếp một cuộc hẹn. Ví dụ, khi một người nói “Tôi sẽ ăn sushi với Zach Epstein tại Philadelphia vào thứ 4”, chức năng nhận diện giọng nói sẽ tìm “Zach Epstein” từ các mạng xã hội như LinkedIn hay Facebook, thiết lập một sự kiện trên lịch và sử dụng Bing để tìm kiếm cửa hàng sushi tại Philadelphia.

Chức năng nhận diện giọng nói này sẽ giúp bạn có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách tự nhiên hơn qua hội thoại.

Phạm Khánh

Theo BGR

Bình luận bằng Facebook

comments