Bầu Đức: “Arsenal tôi còn mua được”

0
949

Bầu Đức nói ông không ngại đầu tư cho bóng đá nhưng nếu VFF không chịu cải tổ và tiếp tục để thực trạng thụt lùi như hiện tại thì ngay ngày mai ông sẽ chia tay V-League.

Nếu như trong buổi lễ tổng kết, bầu Kiên là tâm điểm với bài phát biểu thẳng thắn thì lần này bầu Đức của HAGL mới là “ngôi sao” bằng những tuyên bố không kém phần trực diện về những gì còn tồn tại của bóng đá Việt.

Bầu Đức tại hội nghị ngày hôm qua.

Khẳng định quyết tâm đầu tư cho bóng đá, nhưng ông chủ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vẫn tuyên bố, nếu VFF không cải tổ, tiếp tục để bóng đá Việt Nam xuống cấp, ngay ngày mai ông sẽ nói lời chia tay V-League.

“Hãy nhìn vào đội ngũ trọng tài thì bạn sẽ thấy bóng đá Việt Nam đang tệ thế nào. Mỗi mùa giải tôi đầu tư cả trăm tỷ, tính bình quân mỗi trận gần 4 tỷ, vậy mà một trọng tài có thể phá hỏng tất cả. Đến một thằng con nít giờ cũng sợ trọng tài. Nhiều trọng tài có vấn đề tư tưởng nhưng chỉ bị treo coi một hai trận rồi lại trở lại, đó là điều không thể chấp nhận được. Với những trường hợp này đáng ra phải đuổi thẳng cổ, treo còi vĩnh viễn”.

“Muốn bóng đá Việt Nam phát triển, VFF phải cải tổ đội ngũ trọng tài ngay. Tại sao chúng ta không đào tạo lấy một lớp trọng tài có chuyên môn, có đạo đức. Tôi không tin một đất nước hơn 80 triệu dân mà lại không kiếm được vài chục trọng tài cho ra hồn”.

Ông bầu này tâm tư: ““Tôi thực sự đau lòng khi nhìn thấy thực trạng bóng đá Việt Nam. Việt Nam có lợi thế là đang có rất nhiều ông bầu máu làm bóng đá, vậy mà không tận dụng được”.

“Tôi chán thực trạng hiện tại rồi, nếu VFF không chịu thay đổi, tiếp tục để bóng đá Việt Nam xuống cấp, ngay ngày mai tôi sẽ bỏ V-League”.

Ông bầu của doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai này khẳng định: “Đức này không bao giờ từ bỏ tình yêu với bóng đá. Tôi sẵn sàng bỏ V-League, nhưng sẽ tiếp tục nuôi dưỡng cầu thủ trẻ. Arsenal tôi còn mua được, thì ngán gì đầu tư. Tôi khẳng định bản thân và các ông “bầu” khác đủ sức giúp bóng đá Việt Nam đi lên, chỉ có điều là VFF có chịu lắng nghe, có chịu trân trọng chúng tôi hay không?”

Bình luận bằng Facebook

comments