Thời gian khởi động của Windows 8 chỉ mất 8 giây

0
2275

Microsoft (MS) đã chứng tỏ được là thời gian khởi động của Windows 8 (W8) là rất nhanh, đây là 1 phần nỗ lực của công ty muốn hệ điều hành này tiếp cận với người dùng một cách nhanh nhất.

Bằng cách kết hợp việc boot/shutdown như ở các bản Windows trước với chế độ Hibernate Windows 8 Kernel, cũng như sử dụng lợi thế của bộ vi xử lý đa lõi (nhiều core) rất phổ biến trên máy tính hiện nay, thời gian khởi động đã được MS rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 8 giây.

Thời gian boot có vẻ ít quan trọng hơn thời gian resume (từ chế độ Sleep hay Hibernate), MS cho rằng việc cắt giảm đó có tác dụng khá lớn với người sử dụng. Trong thực tế thì 57% số người sử dụng máy tính để bàn và 45% số người sử dụng máy tính xách tay dường như thích shutdown/reboot hơn là sử dụng chế độ Sleep, với lý do phổ biến là muốn tiết kiệm điện/pin và họ muốn có “fresh start” mỗi khi sử dụng máy, tránh tình trạng ỳ ạch do các lần sử dụng trước đó để lại.

MS cho biết việc làm này có tác dụng đối với cả HDD và SSD. Nó sẽ là một giải pháp để shutdown máy tính toàn diện mà không cần dùng đến Hibernate như trước đây. Tuy nhiên để sử dụng thì người dùng phải chọn chế độ đó vì nó không phải là chế độ mặc định sau khi cài đặt Windows.

Ông Steven Sinofsky – chủ tịch của Microsoft Windows sẽ công bố về hệ điều hành Windows 8 mới nhất của công ty, điều đặc biệt là nó sẽ chạy trên 1 chiếc tablet trong hội nghị BUILT của Microsoft (MS) tại California vào tuần tới.

Theo tạo chỉ Korea Economic Daily, thiết bị sẽ tham gia vào buổi trình chiếu của ông Sinofsky được sản xuất bởi Samsung. “Các nhà đầu tư đang rất nóng lòng muốn xem nó sẽ như thế nào, “đi” ra sao để tham gia vào thị trường” – ông Todd Lowenstein, người quản lý danh mục đầu tư của HighMark Capital Management nói với tạp chí Reuters.

Ông Lowenstein cho biết thêm “họ (MS) đã bị tụt hậu và họ cần phải có những hành động tích cực để có thể bắt kịp và vượt qua được những gì đang xảy ra, để chứng minh được họ thực sự là một công tý có nhiều sáng tạo”, “đây không phải lần đầu tiên MS định giới thiệu hệ điều hành mới của mình trên tablet”.

Hội nghị BUILT của MS sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 9 tới.

Theo slashgear

Bình luận bằng Facebook

comments