Ăn mày sống trong căn hộ …73 tỷ đồng

0
1364

Một ông già ăn xin trên đường phố New York, từng là một danh hài, đang sống trong một căn nhà trị giá 3,5 triệu USD (tương đương 73 tỷ đồng).

Ông Irwin Corey, diễn viên hài kịch, diễn viên truyền hình và nhà hoạt động chính trị cánh tả, hàng ngày vẫn đi dọc đường Manhattan’s East 35th để xin tiền và phát báo đều đặn cho những tài xe trong 17 năm qua.

Được mệnh danh là gã ăn mày giàu nhất thế giới, đồng thời sở hữu một căn hộ rất đắt tiền, nhưng ông Corey vẫn đi ăn xin mỗi ngày để làm từ thiện. Nhiều người đã tin rằng, ông lão gày gò đó là một người vô gia cư nhưng thực tế, ông Corey lại đang sở hữu một căn hộ đắt tiền thuộc khu vực giàu có của New York (Mỹ).

Ông Irwin Corey hàng ngày vẫn đi dọc đường Manhattan’s East 35th để xin tiền và phát báo đều đặn.

Căn hộ trị giá 3,5 triệu USD của ông Corey.

Kể từ khi vợ qua đời ở tuổi 70, ông chuyển sang hành nghề “ăn xin” để quên đi nỗi cô quạnh. Với tính khôi hài trên sân khấu, ông khá dí dỏm, hài ước và tạo được thiện cảm trong mắt của những người, mà ông xin tiền trên đường phố. Ông luôn bày tỏ lòng biết ơn và nói với họ: “Hẹn gặp lại nhé!”

Với thu thập trung bình khoảng 100 USD/ngày từ việc xin tiền và phát báo dạo, ông cụ 97 tuổi này đã ủng hộ tất cả số tiền mình kiếm được hàng ngày, có khi lên đến 250 USD/ngày cho một tổ chức từ thiện để mua vật tư y tế cho trẻ em ở Cuba. Ông từng tới thăm Cuba để tặng quà cho các người có hoàn cảnh khó khăn và ông cũng đã gặp Chủ tịch Fidel Castro.

Bình luận bằng Facebook

comments