Cắm trại giữa những đám mây

0
3277

Bức ảnh về một chiếc lều được đặt giữa bầu trời, xung quanh là những đám mây trắng bồng bềnh đã khiến không ít người xem ngạc nhiên.

>> Chiêm ngưỡng những đám mây tuyệt đẹp

>> Video đám mây bàn tay phật tổ

Nam sinh viên Bjarke Bitsch là người đã tạo nên quang cảnh trên và chụp lại nó. Bức lều được Bjarke Bitsch đặt trên núi Mont Blanc – ngọn núi cao nhất của dãy núi Alps của Pháp. Đây là điểm cao nhất Tây Âu cao 4.810m trên mực nước biển.

Cắm trại giữa những đám mây

Trong bức ảnh, thực ra chiếc lều được đặt giữa một vùng tuyết dày, phía xa mới là những đám mây thực sự. Chàng trai 24 tuổi này đến từ Aarhus, Đan Mạch đã chụp được bức ảnh tuyệt đẹp này trong cuộc thám hiểm của mình leo lên đỉnh núi cao tại Chamonix, Pháp. Bức ảnh được chụp gần đỉnh núi, tại một địa điểm được gọi là Aiguille du Gouter, có độ cao là 3,900m. Bjarke đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho chuyến thám hiểm của mình như giày ống, móc sắt, mũ bảo hiểm, rìu đá.

Cắm trại giữa những đám mây
Bjarke cho biết: “Tôi thực sự sững sờ khi về nhà và nhìn lại bức ảnh. Tôi cảm giác mình đã cắm trại ở trên mây thực sự. Lý do duy nhất để tôi chụp lại cảnh tượng đó là bởi vì tôi tự hào về việc mình đã dựng xong chiếc lều – tôi đã giữ được chiếc lều bằng việc cố định dưới tuyết và không bị thổi bởi gió. Khi lên được đến đỉnh núi, tôi đã được chứng kiến một cảnh tượng thật tuyệt vời và cảm thấy may mắn khi mình vẫn còn sống sót. Tuy tin bức ảnh là có thật, nhưng bạn bè tôi cũng khuyên không nên đi leo núi khi còn quá ít kinh nghiệm. Việc đó thực sự nguy hiểm”.

Chu Anh
Theo Dailymai

Bình luận bằng Facebook

comments