Tại Mỹ: Tuyết rơi bất thường trước Halloween

0
3557

Một lớp tuyết dày chừng 2,54 cm đã phủ trắng thành phố New York (Mỹ) trước lễ hội Halloween một ngày. Đây là hiện tượng chưa từng thấy trong vòng 115 năm qua.

Các chuyên gia Cơ quan thời tiết của Mỹ (NWS) dự đoán tuyết ở bờ đông của nước Mỹ có thể rơi dày tới 25,4 cm. Hơn 1,5 triệu hộ gia đình đã rơi vào tình trạng không có điện sinh hoạt trong cơn bão tuyết trái mùa.

Tuyết cũng đã rơi tại một vài khu vực ở các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương, khoảng 250.000 người tại Pennsylvania và Maryland phải sống trong cảnh thiếu điện.

Hơn 1.000 chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy bỏ, trong đó New York bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Sân bay JFK phải hủy khoảng 230 chuyến bay vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương).

Khoảng 60 triệu người tại Mỹ đã được chứng kiến trận bão tuyết cuối tháng 10 hiếm hoi kèm theo mưa, gió, cây đổ và giao thông hỗn loạn.

Khoảng 2 giờ chiều, một lớp tuyết dày 3 cm đã phủ xuống công viên trung tâm New York, một hiện tượng chưa từng có vào giữa mùa thu tại đây, AccuWeather cho hay.

Trang web này cũng tuyết cũng đã rơi tại Ogletown (Pennsylvania); Frostburg (Maryland); và Lost River (Tây Virginia) với độ dày lần lượt là 25,4 cm, 24,13 cm và 21,59 cm.

Kể từ năm 1896 cho tới nay, đã có 3 lần tuyết rơi trước lễ hội Halloween tại New York nhưng chưa lần nào dày tới 2,54 cm như hôm nay.

Tuyết rơi trong công viên tại Bellefonte, Pennsylvania
Những công nhân vệ sinh quét tuyết để lấy lối đi lại
Những chiếc xe di chuyển qua cây đổ trên đường cao tốc tại Valley Cottage, New York.
Tuyết kèm theo mưa ở Manhattan, New York.
Tuyết bao phủ những hình trang trí cho lễ hội Halloween tại Denver, Colorado.
Tuyết khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn hơn
Khi người dân ở Vermont thức dậy, một lớp tuyết dày 15 cm đã phủ kín trang trại.
Người dân thành phố New York vội vã trong cơn bão tuyết bất ngờ.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)

Bình luận bằng Facebook

comments