Windows 7 vượt XP để trở thành HĐH phổ biến nhất thế giới

0
1351

Theo StatCounter, Windows 7 đã vượt qua Windows XP để trở thành HĐH được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Theo đó, Windows 7 chiếm 40,21% thị phần sử dụng trên thị trường HĐH máy tính để bàn trên toàn cầu, trong khi đó thị phần sử dụng của Windows XP giảm xuống chỉ còn 38,64% trong tháng 10 này. Kể từ khi Microsoft phát hành Windows 7 vào tháng 10/2009, HĐH này đã nhận được những khen ngợi từ người dùng, doanh nghiệp và các phương tiện truyền thông. Tính linh hoạt và khả năng chạy trên nhiều thiết bị, từ những chiếc netbook, máy tính để bàn cho đến những chiếc máy kinh doanh đã đóng góp lớn cho sự thành công của nó. Tháng 11/2009, Windows 7 đã vượt qua thị phần Snow Leopard của Apple chỉ trong hai tuần, sau đó vào đầu tháng 2/2010 thị phần của Windows 7 cũng đã đạt 10% chỉ trong ba tháng.

Windows 7 vượt XP để trở thành HĐH phổ biến nhất thế giới |aero,, microsoft, operating system, OperatingSystem, os, review, windows, windows 7, Windows7, window xp
Windows 7 vượt XP để trở thành HĐH phổ biến nhất thế giới

Đứng ở các vị trí tiếp theo trong bảng số liệu của StatCounter lần lượt là Vista, Mac OS X và Linux. Được biết, Microsoft đang đẩy mạnh phát triển Windows 8, HĐH tiếp theo của Windows 7 và dự kiến sẽ xuất hiện trên những chiếc máy tính bảng sử dụng nền tảng ARM và Intel vào giữa năm 2012.

Theo Tinhte.vn

Bình luận bằng Facebook

comments