Dựa trên khả năng mở nhiều cửa sổ, chạy nhiều bài hát cùng một lúc của trình duyệt internet, hiện nay giới trẻ đã tìm tòi ra một cách nghe nhạc mới: “Nhạc trộn”

1. Mở Youtube
2. Gõ tìm “Kiss the Rain by Yiruma”.
3. Rồi mở thêm 1 tab khác.

4. Vào Youtube 1 lần nữa.
5. Gõ tìm “Rainy Mood”.
6. Play chúng cùng với nhau.
Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ : )
Một thành viên chia sẻ

Nhạc trộn” có nghĩa là mở cùng một lúc 2 bài file nhạc để nghe hòa âm. Trong đó, thông thường một file là âm thanh nền của tự nhiên như: âm thanh trong rừng cây, âm thanh mưa… file còn lại là một bản nhạc không lời hoặc có lời mà mình thích phù hợp với nhạc nền đó. Khi hai file nhạc này trộn với nhau nghe đồng thời sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh rất tuyệt vời.

Nguyễn Quỳnh Vân, sinh viên năm thứ 3 ĐH Thăng Long cho biết: “Nghe nhạc theo cách này như được nghe “âm thanh nổi”, nó tạo ra những cảm xúc tuyệt vời khó diễn tả được. Nó cũng khác hoàn toàn với việc lồng nhạc nền trực tiếp vào bài hát hay bản nhạc. Vì khi lồng trực tiếp vào như thế nghe âm thanh nó cứ bị bẹt”.

Nghe “nhạc trộn” kết hợp cùng xem tranh theo chủ đề bản nhạc tạo ra cảm xúc tuyệt vời

Còn sinh viên năm cuối khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân thì cho biết: “Đó là những bản nhạc như được cất lên trực tiếp từ cuộc sống. Nó khiến mình đắm chìm vào những không gian lớn. Bí quyết và quan trọng nhất ở đây chính là nhạc nền. Những bản nhạc có trở thành tuyệt vời hay không đều do nhạc nền quyết định hết. Chính vì vậy, cần liên tục cập nhật, kiếm tìm cho mình thật nhiều những “không gian” nhạc nền để có thể nghe được bất cứ bài hát nào”.

Thưởng thức cách nghe nhạc này vô cùng đơn giản, chỉ cần có tai nghe, và máy tính nối mạng Internet. Theo hướng dẫn của Quỳnh Vân: Trước hết, sử dụng công cụ tìm kiếm Google tìm “Rainy Mood“. Tiếp theo, mở thêm tab mới hoặc cửa sổ mới tìm kiếm “Kiss the Rain by Yiruma”.

Công việc còn lại chỉ là bật cùng lúc hai file âm thanh này với nhau và ta sẽ có một bản nhạc giữa ngày mưa nghe buồn man mác. Hoặc cũng có thể nghe “Kiss the Rain by Yiruma” với “Foresty Mood” ta sẽ có một bản nhạc buồn trong rừng… Ngoài ra còn rất nhiều cách kết hợp khác mà mỗi người được tự do sáng tạo về tìm kiếm. “Khả năng sáng tạo các bạn nhạc mê người này là vô cùng vô tận, đó cũng là một phần lí do khiến các bạn trẻ say mê nó”, Quỳnh Vân nhấn mạnh.

6 cách giúp bạn tỉnh táo nhanh nhất

Nguồn:
_http://infonet.vn

Bình luận bằng Facebook

comments