Bí ẩn “quả cầu vũ trụ” ở Namibia

0
2211

Một lượng lớn những quả bóng kim loại bí ẩn đã rơi từ trên trời xuống các đồng cỏ ở Namibia.


Các quả bóng kim loại này đã được tìm thấy rơi xuống gần một ngôi làng ở phía bắc Namibia, cách thủ đô Windhoek 768 km. Theo lời kể của người dân địa phương, họ đã nghe thấy những tiếng nổ nhỏ xuất hiện vài ngày trước khi chúng xuất hiện. Vị trí quả bóng rơi xuống đã xuất hiện một lỗ sâu và rộng khoảng 3,6m do tác động từ lực rơi. Tuy nhiên do đây là khu vực hẻo lánh nên không gây ra thương tích nào cho con người, khả năng chúng là thiết bị nổ cũng đã được loại trừ.

Bí ẩn "quả cầu vũ trụ" ở Namibia (4)
Những quả bóng kim loại này có trọng lượng khoảng 6 kg,  đường kính 35 cm. Chúng đều được làm rỗng bên trong, bề mặt thô ráp và giống như là hai nửa hình tròn được hàn lại với nhau .

Theo giới chức địa phương Namibia, quả bóng trên được phát hiện từ giữa tháng 11/2011, nhưng chính quyền địa phương đã tiến hành một cuộc kiểm tra trước rồi mới cho công bố phát hiện và thông báo với NASA.

Sự xuất hiện của một số quả bóng có hình dáng và kích thước tương tự cũng đã được ghi nhận tại Nam Phi, Úc và châu Mỹ trong 20 năm qua. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích chính xác nào về nguồn gốc của chúng.

Bí ẩn "quả cầu vũ trụ" ở Namibia (2)

  Vật thể kỳ lạ được tìm thấy tại bang Queensland, Australia năm 2008.

Bí ẩn "quả cầu vũ trụ" ở Namibia (1)

  Khối kim loại hình xoáy ốc trên một đồng cỏ ở Goiás, Brazil năm 2008.

Bí ẩn "quả cầu vũ trụ" ở Namibia (3)

  Quả bóng kim loại “hạ cánh” xuống Nam Phi vào tháng 8 năm 2000.

Theo Báo Giáo dục Việt Nam

Bình luận bằng Facebook

comments