Tác phẩm nổi tiếng “Cô bé bán diêm” của nhà văn Andersen được êkip người Việt mang tên TrueD chuyển thể thành phim hoạt hình ngắn cùng tên, định dạng 3D.

Cô bé bán diêm - hoạt hình 3D mang "thương hiệu Việt" (1)

Cô bé bán diêm là câu chuyện quen thuộc với những ai từng mê đắm những trang cổ tích của nhà văn Ðan Mạch Andersen. Mới đây, phiên bản hoạt hình 3D tuyệt đẹp dài gần 7 phút Cô bé bán diêm đã ra đời bởi êkip người Việt. Với kinh phí đầu tư hàng tỷ đồng, dự kiến bộ phim sẽ chiếu rộng rãi phục vụ khán giả như một món quà mùa Noel năm nay.

Bối cảnh bộ phim là một con phố châu Âu cổ điển tuyệt đẹp, một cô bé bán diêm với những que diêm trong đêm tuyết trắng, lạnh giá, đói rét, cô độc. Nhân vật chính, cô bé bán diêm được tạo hình sống động với đôi mắt to tròn, hồn nhiên và khuôn mặt đầy biểu cảm. Khung cảnh cổ kính của đất nước Bắc Âu với những mái nhà phủ tuyết cũng được thể hiện sắc nét, truyền được cảm giác thật về sự lạnh lẽo, buốt giá.
Cô bé bán diêm - hoạt hình 3D mang "thương hiệu Việt" (2)

Dù chưa hẳn đã là một phim hoạt hình hoàn hảo bởi chỉ dài gần 7 phút, không sử dụng thoại, nhưng Cô bé bán diêm đã cho thấy sự chăm chút của êkip làm phim với từng chi tiết để người xem dù thuộc lòng câu chuyện cổ tích của Andersen vẫn thấy xúc động với mỗi que diêm mà cô bé thắp lên để không mất đi cơn mơ đẹp nhất là người bà hiện ra.
Một nhân vật nữa của bộ phim là chú chó hoang, người bạn duy nhất của cô bé cũng gây xúc động cho người xem với hình ảnh chú chỉ chạy được bằng ba chân, chạy về mang theo một mẩu bánh mà có lẽ chú đã khó khăn để lấy được.

Cô bé bán diêm - hoạt hình 3D mang "thương hiệu Việt" (3)

Hiện TrueD đang thương lượng với các rạp chiếu để được chiếu lót Cô bé bán diêm như một món quà miễn phí cho khán giả Việt mùa Noel. Nếu không, bộ phim sẽ theo con đường của nhiều phim hoạt hình Việt Nam khác là đưa lên YouTube chia sẻ với mọi người miễn phí.

Hoạt hình 3D Cô bé bán diêm (Full HD)

Theo http://vtv.vn/Article/Get/Hoat-hinh-3D-Co-be-ban-diem-cua-nguoi-Viet-d34863cdba.html

Bình luận bằng Facebook

comments