Giặt áo mùa đông – chỉ còn là “chuyện nhỏ”!

0
3186

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp vài mẹo nhỏ giúp bạn giặt áo dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

1. Áo da

Giặt áo mùa đông - chỉ còn là "chuyện nhỏ"! (1)

Bạn cần phải dùng nước ấm để tẩy sạch các vết bẩn trên áo khoác da. Tiếp theo, dùng bàn chải tẩm nước xà phòng và chải nhẹ. Dùng nước để lau sạch một lần nữa rồi phơi ở chỗ râm mát. Sau khi áo khô, bạn có thể dùng xi đánh lên. Tuyệt đối không dùng xăng để tẩy, phơi áo dưới ánh nắng hay dùng lửa hong áo.

2. Áo gió

Giặt áo mùa đông - chỉ còn là "chuyện nhỏ"! (2)

Áo gió thường phòng chống thấm nước. Vì thế, khi giặt phải ngâm áo trong nước lã một lúc sau đó dùng nước ấm hòa với xà phòng đun sôi lên. Khi nước ấm chỉ còn 20-30 độ thì cho áo vào máy giặt hoặc dùng tay vò nhẹ cùng nước xà phòng. Không nên giặt vò, không được vắt vì vò mạnh hay vắt có thể khiến chất chống thấm nước của áo bị phá hoại.

3. Áo lông

Giặt áo mùa đông - chỉ còn là "chuyện nhỏ"! (3)

Ngâm áo lông trong nước lã 20 phút, vắt khô. Sau đó cho vào dung dịch bột giặt nóng khoảng 35 độ, ngâm trong 5-10 phút rồi trải trên một tấm ván sạch. Dùng bàn chải lông mềm tẩm bột xà phòng chải sạch từ trong ra ngoài, cuối cùng là hai tay. Chải xong thì cho quần áo vào nước xà phòng trước đó chải lại vài lần trong nước. Tiếp tục giũ 2 lần nước ấm 3 lần nước sạch.

Sau khi giặt sạch, lấy chiếc khăn tắm lớn gói lại rồi ép hết nước trong áo ra, phơi chỗ thoáng mát. Bạn cần một cây gỗ nhỏ trơn để vỗ nhẹ trong mặt áo để lông tơi ra như lúc đầu.

4. Áo len

Giặt áo mùa đông - chỉ còn là "chuyện nhỏ"! (4)

Trước khi giặt bạn cần làm sạch bụi trên áo rồi ngâm 15-20 phút trong nước sạch. Vắt nước rồi cho vào bột giặt vò nhẹ, giũ nước sạch để giữ được màu áo. Mẹo nhỏ là ở nước sau bạn có thể nhỏ một ít acetate (hoặc giấm ăn) để trung hòa xà phòng còn rơi rớt trên áo. Cuối cùng là vắt khô áo, rủ áo và phơi ở chỗ thoáng mát, tránh nắng.

5. Áo len nhân tạo

Giặt áo mùa đông - chỉ còn là "chuyện nhỏ"! (5)

Bước đầu tương tự với áo len thường, ngâm vào nước 30 phút rồi cho vào nước bột giặt ấm khoảng 40 độ, giũ nhiều lần. Trải lên mặt phẳng và dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ. Sau đó tiếp tục giũ trong nước sạch vài lần, ngâm trong giấm ăn 3% rồi nhúng tiếp vào nước sạch. Vắt khô, phơi lên.

6. Áo nhung dạ

Giặt áo mùa đông - chỉ còn là "chuyện nhỏ"! (6)

Trải áo lên mặt phẳng, dùng khăn mặt dày được ngâm trong nước dưới 45 độ, vắt bớt nước và lót khăn lên áo. Dùng tay vỗ nhẹ để bụi ở áo bám vào khăn. Lặp lại vài lần như thế rồi giặt áo như bình thường.

Nguồn: http://dep.com.vn/Gia-dinh/Cach-giat-cac-loai-ao-mua-dong/7175.dep

Bình luận bằng Facebook

comments