Kỳ dị những chú sâu bướm “ngoài hành tinh”

0
4234

Đã bao giờ bạn giật mình khi bắt gặp một chú sâu vì bộ mặt của nó giống hệt người ngoài hành tinh?

Sâu bướm là tên ấu trùng của loài bướm, chuyên ăn lá và sống trên cây. Để tự vệ và sinh tồn, nhiều loài sâu bướm đã “trang bị” cho mình những bộ cánh vô cùng sặc sỡ, những cái sừng gớm ghiếc hay hàng gai đâm tua tủa, khiến trông chúng giống hệt những sinh vật đến từ hành tinh khác. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những sinh vật vừa lạ, vừa quen này nhé!

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (1)

 Loài sâu Parasa indetermina dài khoảng 2,5cm với những màu sắc rất sặc sỡ có thể tìm thấy tại nhưng khu rừng miền tây nước Mỹ. Ngoài những sọc tím, trắng và cam trên thân, loài sâu này còn có nhiều gai vàng rất độc chỉa ra ngoài để làm kẻ thù khiếp sợ.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (2)

Sâu của loài bướm Pipevine Swallowtail chuyên ăn lá của loài cây thuộc họ Pipevine, rất độc với hầu hết các loài thú và côn trùng khác. Chất độc này được tích tụ trong quá trình phát triển khiến thịt của nó cũng trở nên độc hại với các loài vật. Sâu trưởng thành có màu đen, gai đỏ và dài khoảng 5 cm.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (3)

 Sâu của loài bướm Hebomoea glaucippe được tìm thấy tại Châu Á và nước Úc có hai mắt xanh đen trên chiếc đầu nhô lên khiến nó trông chẳng khác gì một con rắn.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (4)

 Nếu loài ngài Cobra (tên khoa học Attacus atlas) sử dụng hai đầu cánh giống đầu rắn hổ mang chúa để hù dọa kẻ thù thì những con sâu bướm của nó cũng là một bậc thầy ngụy trang đầy ấn tượng. Loài sâu này có thân xanh với những chiếc gai có hai màu xanh, vàng và khắp người phủ một lớp phấn mịn màu trắng.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (5)

 Sâu Saddleback là một trong những loài sâu róm phổ biến nhất, cắn rất đau nhức. Với chiều dài chỉ khoảng 2,5 cm, cả hai đầu sâu Saddleback đều có màu nâu đậm với những chiếc sừng nhiều gai nhọn. Đoạn thân chính giữa màu xanh lá có hai bên rìa hơi trắng. Giữa thân còn có một chấm bầu dục trông giống một chiếc yên ngựa chính vì vậy loài sâu này có tên gọi là Saddleback (Lưng yên ngựa).

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (6)

 Điểm nổi bật nhất của loài sâu Tailed Emperor là  4 chiếc râu trên đầu trông rất dị thường. Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (7)

 Sâu của loài ngài Flannel.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (9)

 Loài sâu bướm Melanitis leda bankia có xuất xứ từ vùng Brisbane nước Úc. Toàn thân nó có màu xanh lá với nhiều đốm trắng li ti. Phần đầu có màu xanh đậm hơn với những chiếc râu màu đen. Trong ảnh là một con sâu đột biến có râu màu đỏ thẫm.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (10)

 Trong số những loài sâu không cắn và vô hại thì có lẽ ấu trùng của ngài Imperial (tên khoa học Eacles imperialis) trông dữ dằn nhất với thân hình xù xì đầy lông xanh và những chiếc sừng vàng. Loài sâu này có chiều dài từ 7-10cm, sống tại miền nam nước Mỹ.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (11)

 Loài sâu xanh có bộ mặt giống sinh vật ngoài trái đất này có xuất xứ tại Philippines. Hai con mắt giả của chúng cực kỳ giống thật khiến bộ mặt trông to ra và nhìn rất đáng sợ.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (12)

 Sâu của loài bướm có tên khoa học Dryas iulia có thể được tìm thấy từ Brazil cho đến bang Texas, thậm chí còn thấy ở Nebraska trong mùa hè. Nó có phần bụng phía dưới màu cam còn phần thân trên có màu đen tua tủa gai dài và nhọn khiến kẻ thù phải khiếp sợ.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (13)

 Sâu của loài ngài Pale Tussock sống phổ biến ở Anh và xứ Wales, thường có màu vàng xanh với đầy lông lá trên người.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (14)

 Sâu của loài ngài đuôi đỏ Dasychira pudibunda có hình dáng xù xì trông thật buồn cười. Loài sâu này có thể được tìm thấy ở khắp Châu Âu và Bắc Mỹ.

Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (15)

Một loài sâu có ở Pháp với thân màu đỏ, trắng, xanh và đầy lông lá trên người..Kỳ dị những chú sâu bướm "ngoài hành tinh" (16)

Sâu của loài ngài Cerura iberica sống ở Tây Ban Nha cũng trang bị cho mình một bộ mặt thật dữ tợn để hù dọa kẻ thù. Bốn chòm lông vằn phía dưới mặt càng khiến nó trông như một sinh vật kỳ quái.

Bình luận bằng Facebook

comments