Làm sao để có món thịt nướng ngon?!

0
3396

Nướng thịt không khó, nhưng để miếng thịt mềm, ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Theo anh Phạm Thanh Phương, bếp trưởng nhà hàng khách sạn Viễn Đông (TP HCM), các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn 30 – 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp 6 – 8 giờ.

Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô-đa.

Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1 kg thịt lợn nướng cần 50 gr hành tím, 50 gr tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô-đa.

Làm sao để có món thịt nướng ngon?!

Với cách tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.

Lưu ý: Nước dừa, bột sô-đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.

Theo Giadinh

Bình luận bằng Facebook

comments