Báo nước ngoài xôn xao sự kiện Bugatti Veyron về Việt Nam

0
1944

Chuyên trang về ôtô nổi tiếng GTSpirit và trang thông tin Autoevolution đều đăng tải đoạn video chiếc Bugatti Veyron tại Việt Nam, đồng thời đưa lời bình luận về việc làm thế nào siêu xe trị giá 1,4 triệu USD có thể di chuyển trên những đường phố chật hẹp tại Việt Nam.

Báo nước ngoài xôn xao sự kiện Bugatti Veyron về Việt Nam
Hình ảnh Bugatti Veyron tại Việt Nam được đăng tải trên trang GTSpirit.

Thậm chí, trang Autoevolution còn đưa ra tính toán thú vị về giá thành chiếc Bugatti Veyron đặt trong mối tương quan với mức sống của người Việt Nam. Theo tính toán của trang tin này, thu nhập bình quân của người Việt Nam là 3,2 triệu VND/tháng, tương đương 150 USD/tháng. Như vậy, để mua được siêu xe cả nghìn mã lực Bugatti Veyron, một người dân bình thường sẽ phải bỏ ra 777 năm chỉ làm lụng mà không hề ăn tiêu mới có đủ tiền.

Báo nước ngoài xôn xao sự kiện Bugatti Veyron về Việt Nam
Hình ảnh Bugatti Veyron tại Việt Nam được đăng tải trên trang Autoevolution.

Siêu xe Bugatti Veyron về Việt Nam ngày 10/2, thuộc quyền sở hữu của một Việt kiều hồi hương. Xe được trang bị động cơ 8 lít, 16 xi-lanh, 64 van, 4 trục cam, 4 tăng áp. Nhờ đó, nó có được những chỉ số khủng khiếp như công suất đạt 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.250 Nm. Veyron có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 2,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 407 km/h.

(Theo Infonet.vn, Zing.vn)

 

Bình luận bằng Facebook

comments