Giờ trái đất 2012: Không chỉ là 1 giờ tắt đèn

0
2247

Hôm nay (28/2), Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2012 – một sáng kiến toàn cầu với sự hợp tác của Quỹ bảo vệ thiên nhiên (WWF). Với thông điệp “Tôi và Bạn hãy cùng hành động”, Giờ Trái đất 2012 nhằm kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức và mọi người dân tham gia hành động chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

 >> Vietnam’s Got Talent – Phương Anh ‘thủy tinh’ đã viết câu chuyện đời rất đẹp

Giờ trái đất 2012: Không chỉ là 1 giờ tắt đèn

Hưởng ứng Giờ Trái đất – không chỉ là 1 giờ tắt đèn

Lời cam kết đưa ra đơn giản có thể là thực hiện tái sử dụng giấy in, chuyển sang sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, tắt nguồn bộ sạc điện thoại hay đăng ký dịch vụ của ngân hàng không sử dụng giấy.

Sự kiện chính thức Giờ Trái đất được tổ chức tại Quảng trường CMT8 phía trước Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Nghi thức tắt đèn sẽ bắt đầu từ 20h30-21h30 ngày 31/3/2012.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng sẽ kích hoạt các hoạt động  nâng cao nhận thức và kêu gọi cam kết hành động từ các doanh nghiệp, trường đại học, văn phòng, nhà hàng và những điểm công cộng từ 1/3/2012.

Tại buổi họp phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2012, các đại sứ cho chiến dịch năm nay cũng có mặt và cam kết sẽ hành động vì môi trường.

 Giờ trái đất 2012: Không chỉ là 1 giờ tắt đèn
Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh là một trong các đại sứ Giờ Trái đất 2012

Đại diện Bộ Công Thương khẳng định, việc Bộ chính thức chủ trì sự kiện Giờ Trái đất 2012 thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Việt Nam nằm trong top 5 nước đứng đầu thế giới dễ bị tổn thương nhất đối với biến đổi khí hậu. Theo đánh giá của Chương trình phát triển LHQ, nếu mực nước biển tăng 1m ở Việt Nam  sẽ mất 5% diện tích đất đai, 11% người mất nhà cửa, giảm 7% sản lượng nông nghiệp và 10% GDP.

Các chuyên gia cho rằng, ngành điện sẽ tiết kiệm được 50 triệu USD tiền đầu tư xây dựng nguồn cung mới nếu mỗi năm tiết kiệm được 3-5% lượng điện tiêu dùng.

Dự kiến giai đoạn 2011-2015, Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phấn đấu tiết kiệm từ 5-8% tổng mức tiêu thụ năng lượng.

(Theo DanTri)

Bình luận bằng Facebook

comments