Quà Valentine độc đáo: “hoa tươi mãi mãi”

0
3189

Ngày 8/2, ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Công ty Rừng Hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong dịp Lễ Tình nhân năm nay, công ty này cung cấp cho thị trường 40 ngàn đóa hồng “tươi mãi mãi” trong thời gian từ 3-5 năm.

Trái tim hoa hồng (ảnh minh họa từ Internet)Ảnh minh họa từ Internet

Đây là những đóa hồng Đà Lạt được ướp khô nguyên cành bằng công nghệ sinh học của Nhật Bản chống vi khuẩn, chống nấm mốc. Đặc biệt, sau khi được ướp khô hoa vẫn giữ được màu sắc tự nhiên như khi mới thu hoạch, có độ bền từ 3-5 năm nếu bảo quản tốt.

Sản phẩm lần này gồm có các loại chính là hồng nhung, hồng đỏ, hồng vàng… và được bán ra thị trường Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng với giá 70.000 đồng/cành.

Trong khi đó, tại làng hoa Vạn Thành – nơi trồng hoa hồng lớn nhất Đà Lạt, giá hoa bán tại vườn cũng đang tăng từng ngày. Hiện giá một cành hồng nhung ở mức 5.000-5.500 đồng, cao gấp 4 lần so với ngày thường. Đối với các loại hoa khác như hồng ánh trăng, hồng vàng, hồng trắng, hồng cánh sen… cũng dao động động từ 2.500 – 3.000 đồng/cành, tăng từ 2-3 lần so với ngày thường.

Theo các nhà vườn, trong một vài ngày tới giá hoa sẽ tiếp tục tăng do năm nay thời tiết không thuận lợi khiến số lượng hoa sụt giảm, chất lượng không cao./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Doc-dao-hoa-tuoi-mai-mai-vao-dip-Le-Tinh-nhan/20122/125035.vnplus

Bình luận bằng Facebook

comments