Thiên thạch lớn nhất thế giới được phát hiện sau 80 năm

0
2204

Một tảng thiên thạch nằm ngay dưới ngưỡng cửa của một ngôi nhà ở Anh mới được phát hiện sau 80 năm. Đây là viên thiên thạch lớn nhất từ trước đến nay.

>> Chiêm ngưỡng những “ngôi nhà sống” tại Nga
>> Những hình ảnh kỳ lạ chỉ ở Việt Nam mới có
>> Quả trứng khổng lồ và bé sơ sinh 7,03 kg
>> 3 con mèo trong tờ tiền 100 nhân dân tệ đang gây xôn xao dư luận

Thiên Thạch
Tảng thiên thạch được phát hiện bên trong ngưỡng cửa của một ngôi nhà ở Wiltshire, miền tây nam nước Anh.

Các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và đo đạc. Theo đó tảng thiên thạch này có trọng lượng 90kg, và có chiều dài 49cm. Tảng thiên thạch này được tin đã rơi xuống trái đất cách đây 30.000 năm.

Giáo sư ngành khoa học vũ ,ông Colin Pillinger, tin rằng tảng thiên thạch này đã rơi xuống trái đất gần một dòng sông băng, chính điều này đã giúp cho tảng thiên thạch giữ được trạng thái nguyên vẹn trong một thời gian dài như vậy.

Ộng Colin Pillinger chia sẻ: “Thật là một điều bất thường khi phát hiện thấy một tảng thiên thạch lớn như vậy ở Anh. Những viên thiên thạch rất dễ biến mất trong môi trường bình thường, vì chúng chứa nhiều nguyên tố kim loại sắt rất dễ bị ôxi hóa và tan vỡ ra thành từng mẫu nhỏ. Vì vậy, lý giải hợp lý nhất cho việc làm sao mà một tảng thiên thạch lớn như vậy có thể tồn tại trên trái đất 30.000 năm là chúng chỉ có thể nằm dưới sông băng khoảng 20.000 năm”.
Tảng thiên thạch sau khi phát hiện đã được đào lên và di chuyển đi để phục vụ cho nghành khảo cổ học. Hiện tại tảng thiên đang được trưng bày ở nhà triển lãm Royal Society, thủ đô London cho đến ngày 31/3 tới. Nó cũng được xem như là một phần trong cuộc triễn lãm “vật thể trong không gian” tại nhà trưng bày.
(Theo Metro)

 

Bình luận bằng Facebook

comments