Cụ bà 70 tuổi trẻ trung như gái 30

0
3386

Khi thấy bà Annette Larkins (70 tuổi) sánh bước cùng người chồng 54 tuổi, nhiều người thường ngỡ đó là hai cha con bởi gương mặt không một nếp nhăn, vóc dáng thanh mảnh nhanh nhẹn bất ngờ.

Bí quyết của bà là ăn nhiều rau quả và không dùng đồ đã nấu chín.

Annette Larkins sinh tại bắc Carolina, Mỹ vào năm 1942. Bà đã ăn chay từ năm 1963 và gần 30 năm qua, bà luôn ăn đồ nguyên chất, không qua nấu nướng.

Khi đến thăm nhà bà, các phóng viên của ABC News đã phát hiện, khu vườn của bà trồng kín rau, cây ăn trái – những thực phẩm bà sử dụng hằng ngày.

Bà chia sẻ rằng, chế độ ăn của mình bao gồm các loại trái cây, rau, hạt. Tất cả đều do bà tự tay gieo trồng, chăm sóc. Ngoài ra, bà cũng hay uống nước ép trái cây, nước ép rau và hứng nước mưa để uống và tưới cho thực phẩm trong vườn.

Cụ bà 70 tuổi trẻ trung như gái 30Bà Annette Larkins đã bước sang tuổi 70 nhưng trông vẫn trẻ trung

Theo bà, khi chuyển từ chế độ ăn thông thường sang ăn chay, cần chuyển tiếp dần dần để cơ thểtâm lý học cách thích nghi.

Bản thân bà không phải là người ăn chay từ trẻ. Thực tế, bà từng ăn rất nhiều thịt lợn khi chồng bà làm chủ một nhà máy chế biến thịt vào những năm 1960. Sau đó, bà đã quyết định thay đổi thói quen ăn uống của mình.

Chồng bà cũng ao ước được trẻ trung như vợ mình. Trông già hơn bà xã đáng kể, ông còn thường xuyên phải sử dụng thuốc chữa tiểu đường và cao huyết áp, trong khi người vợ hầu như chưa phải dùng tới một viên thuốc cảm nào. Mỗi ngày bà đều thức dậy lúc 5h30 sáng để đi bộ.

“Ăn chay tạo cho tôi đầy đủ năng lượng sống, tạo ra niềm vui và hạnh phúc trong lòng tôi, điều mà tôi chưa từng có được khi ăn uống theo chế độ bình thường trước đó. Tôi có nhiều năng lượng tới nỗi, nếu đem chúng đóng chai và mang bán, thì tôi đã trở thành triệu phú. Trí nhớ của tôi tốt hơn và vòng eo thì nhỏ đi”, bà tự hào nói.

Người chồng cũng tự hào nói về vợ: “Cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy có thể làm mọi việc, từ tự nấu ăn, may vá quần áo cho mình, tới sử dụng máy tính và thông thạo 3 ngoại ngữ”.

Hiện bà Annette Larkins có một số băng đĩa và sách nói về thực phẩm chay, những bí quyết để giữ gìn sắc đẹp, sức khỏe bằng các công thức đồ ăn tươi sống, cũng như các mẹo uống nước trái cây.

(Nguồn: vnexpress)

Bình luận bằng Facebook

comments