4 tuổi nhập hội những người thông minh nhất thế giới

0
2938

Bé gái 4 tuổi có chỉ số IQ của một thần đồng đã được Mensa (câu lạc bộ những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới) chấp nhận trước khi cô bé đủ tuổi đến trường.

Bé Heidi Hankins đã phải ngồi làm một bài kiểm tra IQ sau khi các nhân viên ở nhà trẻ cho biết cô bé thông minh đến mức họ phải rất vất vả để tìm ra những hoạt động để thách thức cô bé.

Chỉ số IQ của Heidi đạt con số 159. Ảnh Solent newsChỉ số IQ của Heidi đạt con số 159. Ảnh Solent news

Điểm số IQ trung bình của một người trưởng thành là 100 và những ai đạt 130 điểm đã được coi là “tài năng”, tuy nhiên cô bé này đã gây ấn tượng với người kiểm tra bằng con số đáng kinh ngạc là 159.

Hiện tại Heidi đã có thể cộng, trừ, vẽ phác thảo và viết câu. Cô bé đọc những cuốn sách dành cho trẻ 7 tuổi từ khi mới lên 2.

Với chỉ số 159, cô bé vượt qua Carol Vorderman (154 điểm) và chỉ đứng sau nhà khoa học Big Bang Stephen Hawking (160 điểm) – cả hai đều là thành viên của Mensa.

Bố của Heidi – ông Matthew hi vọng cô con gái có thể bỏ qua một năm học để đảm bảo rằng những kiến thức có thể thách thức được cô bé.

Ông Metthew – giảng viên y tế công cộng của ĐH Southampton chia sẻ: “Chúng tôi luôn nghĩ rằng Heidi sáng dạ vì con bé đọc được sớm”.

Heidi có thể làm gì?Đếm tới 40 lúc 2 tuổi
Đọc sách lúc 2 tuổi sau khi tự học các sử dụng máy vi tính
Đọc thuộc lòng bài thơ “The Owl” và “The Pussycat” của Edward Lear năm 2 tuổi
Cộng, trừ lúc 3 tuổi
Sử dụng những từ như “ấn tượng” trong khi trò chuyện lúc 4 tuổi
Vẽ phác thảo người lúc 2 tuổi

“Tôi thấy chỉ số IQ của con gái rất lạ. Tôi đã mua cả bộ sách Oxford Reading Tree khi con gái 2 tuổi. Cháu đã đọc cả bộ 30 cuốn trong khoảng một giờ”.“Đó là việc mà bạn nghĩ rằng một đứa trẻ 7 tuổi mới làm được”.“Con bé gây tiếng ồn và cố gắng nói theo từng chữ một từ khi mới sinh ra. Đến lúc một tuổi, từ vựng của bé đã khá tốt. Đến bây giờ thì rất tốt”.

“Một ngày, tôi đưa cho con bé cá tẩm bột và khoai tây nghiền cho bữa tối – những món ăn rất chán – và con bé nói “Thật ấn tượng”, điều đó cho thấy con bé còn có khiếu hài hước”.

Chúng tôi thực sự tự hào về con gái”.

Ông John Stevenage – giám đốc điều hành Mensa của Anh cho hay: “Bố mẹ của Heidi đã nhận ra một cách chính xác tài năng của con gái. Chúng tôi mong muốn và rất hài lòng về việc họ đã chọn cách tham gia mạng lưới Mensa. Chúng tôi muốn cung cấp một môi trường tích cực để các thành viên nhỏ tuổi phát triển”.

Ông bà Hankins còn có một cậu con trai 9 tuổi tên Issac hiện đang là nhạc trưởng ở Nhà thờ Winchester.

Nguyễn Thảo (Theo Telegraph)

Bình luận bằng Facebook

comments