Nghẹn ngào ca khúc tình Mẹ từng gây xôn xao cư dân mạng

0
3041

Là dòng tự sự của người mẹ dõi theo sự lớn khôn của người con với bao cảm xúc lắng đọng của tình mẫu tử, ca khúc “Nhật ký của Mẹ” đã từng khiến không ít bạn xúc động đến rơi nước mắt…

Khởi đầu bài hát là hình ảnh thủa con mới là một hài nhi đang lớn dần trong bụng mẹ, rồi đến ngày con chào đời trong “giọt nước mắt lăn trên khóe môi của Cha” và “mắt Mẹ lệ nhòa”, cho tới khi con biết nói, chập chững đi.

Rồi đến lúc con “ngập ngừng bước sau lưng Mẹ” trong ngày đầu cắp sách đến trường, ngày tháng qua đi, con lớn khôn với “nụ hồng giấu trong ngăn bàn, Lá thư viết vội, có tên rất lạ, chắc là người con thương rất nhiều”. Hay đến lúc “Một ngày con lớn, một ngày con khôn, một ngày con phải đi xa Mẹ” để rồi “con lại trở về bên Mẹ” và “con Mẹ vẫn bé như thiên thần”…

“Nhật ký của Mẹ” do nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung sáng tác như những dòng tự sự của người Mẹ dõi theo sự lớn khôn, trưởng thành của người con với bao cảm xúc lắng đọng của tình mẫu tử.

Và cùng với hình ảnh về người Mẹ thông qua những bức tranh cát, “Nhật ký của Mẹ” từng khiến cho rất nhiều bạn trẻ xúc động đến rơi nước mắt khi thưởng thức clip này trên mạng.

Hình ảnh trong clip Nhật ký của Mẹ

Không chỉ với những tâm sự của bạn trẻ như “xem video này mà nhớ mẹ vô cùng…Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ nhiều”, “lần nào nghe, mắt cũng rơm rớm”, “hay quá, cầm nước mắt không được”, “nghe xong mới thấy mình đã làm bao nhiêu chuyện có lỗi với mẹ. Con xin lỗi mẹ”, Không đồng ý câu sẽ có người yêu con hơn mẹ yêu đâu. Mẹ mãi mãi là người yêu con nhất” …mà những bạn trở thành bậc làm cha làm mẹ cũng thấy rưng rưng.

“Khi nghe bài hát này,tôi cảm nhận được sự rung động trong tâm thức của mình, từ những dòng đầu bài hát, tôi đã khóc, khóc vì bắt gặp hình ảnh, cảm xúc của mình vào những ngày đầu làm mẹ thiêng liêng ấy”…

Nhiều bạn trẻ còn đánh giá “Nhật ký của Mẹ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung (ca sỹ Hiền Thục thể hiện) chính là ca khúc hay nhất về Mẹ trong những năm trở lại đây và không ít bạn còn thể hiện tình cảm đối với ca khúc và đối với mẹ bằng cách tạo thêm những “clip chế” dựa trên nền nhạc bài hát này.

Và có lẽ tâm sự của tác giả Nguyễn Văn Chung cũng chính là tấm chân tình của các bạn trẻ dành tới đấng sinh thành trong Ngày của Mẹ hôm nay… “Tôi tin rằng trên đời này, Mẹ là người phụ nữ tốt với tôi nhất, yêu thương tôi nhất, quan tâm đến tôi nhất và bao dung với tôi nhất!

Tôi đã viết bài hát này với tất cả sự kính yêu dành cho Mẹ! Nếu bạn có thời gian để nghe và chiêm nghiệm từng lời từng chữ trong bài hát này, có lẽ nước mắt rơi lúc nào các bạn cũng không hề biết đấy!”

Hãy cùng thưởng thức ca khúc và dành tặng tới người Mẹ thân yêu của mình những món quà chân thành, ý nghĩa nhất trong Ngày của Mẹ, các bạn nhé!

Bình luận bằng Facebook

comments