Tìm hiểu về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao

0
3622

Với 3 màu chủ đạo trên cơ thể, trông chúng chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật khi hòa lẫn với thiên nhiên.

>> [Video] Bốn rắn hổ mang canh giữ bé sơ sinh
>> Xem rắn khổng lồ nuốt chửng cá sấu

Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, loài đặc hữu của dãy núi Santa Monica (Los Angeles), dãy núi Santa Ana (hạt Orange và Riverside), dãy núi Santa Rosa (Riverside County) thuộc nước Mỹ.
Chúng là loài ưa khí hậu lạnh và sống ở trên những dãy núi rất cao, thậm chí tới 4.000 mét so với mặt nước biển. Các nhà khoa học đã tìm ra chúng vào năm 1960. Với 3 màu chủ đạo trên cơ thể, trông chúng chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật khi hòa lẫn với thiên nhiên.

Chính vì thế, chúng được đặt tên là Kingsnake, tức rắn vua, hoặc lãnh chúa của vùng núi này. Ngọn núi nhiều rắn nhất cũng được gọi là núi Kingsnake.
Sống ở môi trường thiếu dưỡng khí, rất lạnh, nên thân nhiệt loài rắn này cũng cực thấp. Phần lớn thời gian chúng sống trong lòng đất, trong các khe, vách đá, nơi ít cây cối. Nó không thích sống trong hốc cây mục như phần lớn các loài rắn khác. Chúng thường xuất hiện trong những ngày ấm áp ở những cánh rừng thông, hoặc phơi nắng trên những mỏm đá.
Thức ăn ưa thích của loài rắn này là những con thằn lằn và một số loài chuột nhỏ. Nó cũng không lớn lắm, chỉ có độ dài trên 1m.

Chúng là loài cực kỳ hiền lành và vô hại với con người, bởi không có nọc độc. Vì thế, người dân trong vùng rất thích nuôi những chú Kingsnake trong nhà, vừa để nó bắt chuột vừa để làm cảnh.

Khám phá về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao (1)

Khám phá về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao (2)

Khám phá về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao (3)

Khám phá về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao (4)

Khám phá về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao (5)

Khám phá về loài “rắn vua” 3 màu tuyệt đẹp trên núi cao (6)

Theo VTC

Bình luận bằng Facebook

comments