Apple tung hàng loạt sản phẩm mới tại WWDC 2012

0
1392

MacBook Air và MacBook Pro mới, Siri và iOS 6… là những sản phẩm, tính năng quan trọng Apple công bố tại WWDC 2012.

Sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2012 của Apple vừa khởi động rạng sáng nay. Apple tiết lộ một danh sách các thay đổi ấn tượng cho cả hệ sinh thái của mình. Từ máy tính được nâng cấp tới phần mềm được thiết kế lại, dưới đây là những sản phẩm, tính năng chính được Apple công bố tại sự kiện:

Apple tung hàng loạt sản phẩm mới tại WWDC 2012
MacBook Air mới

MacBook Air mới

MacBook Air mới nhanh hơn người tiền nhiệm 60% và có ổ SSD dung lượng tối đa 512GB. Chúng có cổng USB 3.0 và máy ảnh HD FaceTime chất lượng cao.

Máy bắt đầu bán ra từ hôm nay: Air 11 inch có giá 999 USD hoặc 1099 USD, model 13 inch có giá 1199 USD hoặc 1499 USD.

MacBook Pro mới

MacBook Pro mớiApple làm mới MacBook Pro với màn hình Retina cao cấp, độ phân giải 2880×1880 pixel. Mẫu máy cấu hình cao nhất sẽ bao gồm RAM 16GB, SSD 768GB. Máy cũng trang bị cổng HDMI và khe đọc thẻ SD. Giá khởi điểm 2.199 USD.

Siri được nâng cấp

Siri được nâng cấp

Siri cuối cùng cũng xuất hiện trên iPad với thêm vô số tính năng mới thú vị như trả lời các câu hỏi liên quan tới tỉ số trận đấu và thống kê về cầu thủ; dùng Siri để đặt chỗ tại nhà hàng thông qua dịch vụ đặt chỗ trực tuyến OpenTable; xem thời gian các suất chiếu phim và xem trailer; khởi chạy ứng dụng bằng giọng nói; tích hợp xe hơi; cập nhật Facebook, Twitter qua giọng nói.

Bản đồ iOS mới, không dựa vào Google

Bản đồ iOS mới, không dựa vào GoogleBản đồ trên iOS không còn là của Google nữa. Bản đồ mới tích hợp tính năng điều hướng, xem trực tiếp tình hình giao đông, tích hợp với Siri cho việc tìm đường, tính năng 3D đẹp mắt.

iOS 6 thêm nhiều tính năng

iOS 6 thêm nhiều tính năngNhư đã hứa, iOS 6 cuối cùng cũng tích hợp Facebook, giống với tích hợp Twitter trước đây. Giờ đây người dùng có thể cập nhật Facebook, Twitter qua Siri. Một số cải thiện khác như: khi bạn nhận cuộc gọi, sẽ có 2 tùy chọn nhắc gọi lại sau một thời gian nhất định hoặc gửi tin nhắn nếu đang bận. Tính năng Do not Disturb (không làm phiền) ra lệnh cho thiết bị tạm thời không hiển thị các thông báo mới.

Tính năng chat video FaceTime hoạt động trên cả 2 mạng 3G/4G thay vì chỉ wi-fi như trước đây. Tính năng đọc ngoại tuyến, khá giống với ứng dụng Instapaper, giúp bạn lưu giữ bài báo để đọc ngoại tuyến sau. Photostreams cho phép bạn gửi và bình luận các ảnh đã tải lên tài khoản iCloud. Chức năng MailVIP để đánh dấu những người thường xuyên liên lạc hoặc quan trọng.

Người dùng cũng được tải các tệp tin đính kèm ngay trong cửa sổ soạn thảo. Ứng dụng mới: Passbook: lưu giữ mọi thứ như thẻ quà tặng, vé xem phim … trong một ứng dụng. Với vé máy bay, ứng dụng còn cập nhật cả thông tin bay trực tiếp.

Chế độ Lost Mode: Nếu bạn làm mất iPhone, người tìm được điện thoại có thể gọi cho bạn.

Chi tiết hệ điều hành OS X Mountain Lion

Air Play Mirroring: chia sẻ màn hình không dây qua Apple TV.

Documents in Cloud: cách đơn giản để truy cập và sắp xếp tài liệu trên Dropbox.

Messages: mang các tin nhắn iMsessage sang máy Mac và không còn là sản phẩm thử nghiệm.

Dictation: dùng giọng nói để gõ kí tự.

Unified Smart Search: tích hợp tìm kiếm ngay trong thanh địa chỉ trình duyệt.

iCloud Tabs: hiển thị mọi trang bạn đang mở trên tất cả thiết bị.

Hỗ trợ tiếng Trung sâu hơn: từ điển tiếng Trung và cỗ máy tìm kiếm tiếng Trung mới.

Theo SAI

Bình luận bằng Facebook

comments