Tốt nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 97

0
1298

Sau nhiều năm cố gắng, cuối cùng cụ Ann Colagiovanni cũng nhận được tấm bằng tốt nghiệp THPT từ trường trung học Shaker Heights, bang Ohio, nước Mỹ. Kể từ khi nghỉ học vào năm 1930, cụ Ann Colagiovanni không còn cơ hội để quay lại trường đi học do cuộc đại khủng hoảng và suy thoái (1929 – 1933).

Sau khi nghỉ học giữa chừng, cụ Ann đã vào làm việc trong một cửa hàng của gia đình cho đến khi cửa hàng bị đóng cửa vào năm 1960. Cụ Ann Colagiovanni sau đó đã kết hôn và có 2 người con, 11 người cháu.

Cụ Ann chính thức tốt nghiệp THPT và được cấp bằng vào tháng 6/2012. Trong một đoạn video, cụ Ann khoác lên mình bộ đồ Tô-ga cùng với chiếc mũ màu trắng tại buổi lễ tốt nghiệp của trường Shaker Heights cùng với tấm bằng tốt nghiệp. Cụ Ann Colagiovanni bùi ngùi nói: “Cuối cùng, tôi cũng đã thực hiện được ước mơ”.

 Cụ Ann Colagiovanni trong ngày tốt nghiệp THPT
Cụ Ann Colagiovanni trong ngày tốt nghiệp THPT

Con gái của cụ Ann, chị Emilia Colagiovanni Vinci chia sẻ với hãng “Fox 8 Cleveland”: “Khi tôi thông báo rằng bà sẽ nhận được bằng tốt nghiệp, bà đã thổn thức khóc. Tôi chưa bao giờ biết điều đó lại có ý nghĩa lớn như vậy đối với bà. Mẹ tôi thực sự rất mong chờ điều này”.

Chị Emilia cũng cho biết thêm, vào thời kỳ đại khủng hoảng và suy thoái (1929 – 1933), ít người chú tâm đến chuyện học hành. Lúc này, việc làm để mưu sinh quan trọng hơn việc học.

Không chỉ có cụ Ann Colagiovanni tốt nghiệp vào năm nay, cháu trai của cụ Ann Colagiovanni là Thomas Vinci cũng đã nhận bằng tốt nghiệp THPT tại ngôi trường Cleveland nằm ở vùng ngoại ô. “Bà đã thực hiện được điều mà bố hằng mong muốn”, Emilia Colagiovanni Vinci nói thêm.

Lê Kiên

Bình luận bằng Facebook

comments