Lạ lùng chuyện kinh doanh dịch vụ ôm

0
2158

Sau khi biến ý tưởng kinh doanh “dịch vụ ôm” thành hiện thực với mức giá: 1 đôla cho 1 phút ôm, Jackie Samuel đã được bản tin CNN và Fox News phát chương trình về mình

Tốt nghiệp Đại học Rochester, hiện tại, Jackie đang theo học bằng thạc sĩ chuyên ngành công việc xã hội. Cô chính thức mở cửa công ty The Snuggery sau khi học kỳ mùa xuân kết thúc

Ôm - ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Điều tôi muốn thực hiện là những cái ôm trìu mến. Vì vậy, tôi cho rằng đây là một việc tốt để làm” – cô sinh viên 29 tuổi chia sẻ.

“Rất nhiều người không thích thú gì ý tưởng này của tôi. Thế nên tôi quyết định rằng công ty sẽ hoạt động ở quy mô nhỏ và nó sẽ giúp tôi kiếm thêm được chút ít tiền trang trải việc học hành”. Tuy nhiên, ngay sau khi người ta truyền tai nhau về sản phẩm “có một không hai” mà Jackie cung cấp, cô nhanh chóng được mời lên truyền hình để trả lời thắc mắc của những khách hàng tò mò.

Hồi đầu tuần này, Jackie đồng ý xuất hiện trong chương trình “Late night with Jimmy Fallon” và sau đó là kênh radio Playboy của đài phát thanh Sirius XM Radio.

Mặc dù khá bất ngờ trước sự quan tâm mà dư luận dành cho ngành kinh doanh mới lạ của mình, Jackie hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều người hiểu rõ hơn về tác dụng chữa bệnh của những cái ôm, của sự gần gũi giữa người với người.

Henrietta Post vừa có cuộc phỏng vấn cực kỳ thú vị với Jackie Samuel, trong đó, cô chia sẻ nhiều điều về ngành kinh doanh mà mình đã lựa chọn, về những nguy cơ liên quan tới sex trong quá trình ôm ấp, vỗ về…

– Bạn đã kinh doanh dịch vụ ôm được bao lâu rồi?

– Tôi bắt đầu một cách không chính thức từ vài năm trước. Ngay khi vừa tốt nghiệp cấp ba, tôi nghĩ tới việc làm một điều gì đó thú vị. Đã có lần, tôi bán những cái ôm trên phố.

– Thật vậy sao? Thế một cái ôm giá bao nhiêu?

– Một đôla. Em gái tôi và tôi đã kiếm được 80 đô sau 1 tiếng đồng hồ. Mọi người thường mua những cái ôm cho bạn bè của mình hoặc có thể mua một “gói” gồm 5 cái ôm. Tôi thấy điều đó khá là buồn cười.

– Mọi người phản ứng ra sao khi bạn quyết định thành lập công ty?

– Tôi nhận được e-mail của rất nhiều người từ khắp nơi trên cả nước. Họ đều nói rằng họ cảm thấy rất hứng thú. Và tôi có động lực để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Ngày càng có nhiều người tới mua những cái ôm của tôi. Tôi hầu như chẳng nhận được những e-mail có ý chê bai, chỉ trích bởi vì những người không thích dịch vụ kinh doanh của tôi cũng chẳng muốn liên lạc với tôi làm gì.

– Không thể nói rằng không có nguy cơ tiếp xúc thân mật dẫn tới nhu cầu thể xác khi bạn ôm ấp người khác. Vậy bạn ứng phó với vấn đề này như thế nào?

– Tôi có thể thực hiện khoảng 100 tư thế khi ôm. Tôi sẽ duy trì tư thế mà tôi nghĩ có thể tạo được sự ôm ấp thoải mái nhất nhưng luôn rõ ràng và kiên quyết trong việc nói “không” với quan hệ tình dục.

– Nhiều khách hàng của bạn là những người đàn ông trung tuổi. Họ xuất hiện trong trang phục pyjamas. Có ai tìm đến bạn với mục đích để quan hệ tình dục không?

– Tôi chưa từng nhận được bất cứ lời đề nghị khiếm nhã nào. Trên thực tế, nếu ai đó bị “đánh thức bản năng” khi ôm ấp tôi, tôi sẽ nói rõ với họ đây không phải thứ mà chúng ta hướng tới. Tôi phải thiết lập một số rào chắn cần thiết trước khi bắt đầu. Nhưng theo tôi, với những thứ mới lạ, những chuyện phiền toái cũng là bình thường thôi.

– Điều khiến bạn thích nhất khi thực hiện dịch vụ ôm là gì?

– Tôi thực sự cảm thấy thư giãn khi được trao những cái ôm trìu mến cho mọi người. Bản tính tôi rất trầm lặng, có thể là người trầm lặng nhất trong cả một nhóm người. Thế nên tôi có cảm giác khi ôm, mình có cơ hội nói với mọi người rằng tôi đang hiện diện ở đây và tôi tương tác với các bạn.

Nhiều người hỏi tôi: “Bạn không thấy kỳ quặc khi tự dưng ôm một người lạ à?”. Nhưng thú thực là, tôi cảm thấy còn kỳ quặc hơn khi phải ngồi xuống và bắt đầu trò chuyện. Chỉ khi ôm, tôi mới cảm thấy bình yên và dễ chịu.

Bạn hãy kể về lần đầu tiên làm nghề ôm đi? 

– Khi tôi và người khách lạ ấy vừa chạm vào nhau, tôi cảm thấy gần như không thở nổi. Tôi không thể tìm lại nhịp thở bình thường bởi vì tôi quá căng thẳng. Nhưng rồi rất nhanh sau đó, tôi rơi vào trạng thái cực kỳ dễ chịu, dễ chịu tới nỗi tôi bắt đầu thấy bình yên và mọi lo lắng hoàn toàn tan biến. Kể từ đó, tôi không còn cảm giác căng thẳng nữa mỗi khi ôm.

– Theo bạn, lợi ích của việc ôm là gì? 

– Nó làm giảm huyết áp. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ôm, nó có thể giảm cả lượng cortisol (loại hooc môn vô cùng quan trọng và thường được xem là “hooc môn stress” (hooc môn bắt buộc) – nó làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết và có tác động kháng miễn dịch). 

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nếu lượng cortisol của bạn thấp thì hệ miễn dịch của bạn sẽ mạnh hơn. Ôm ấp cũng góp phần tăng lượng seratonin và oxytocin, giúp bạn thấy bình tâm và thư giãn hơn. 

– Bạn có dự định mở rộng quy mô kinh doanh?

– Tôi luôn muốn phát triển ngành kinh doanh đặc biệt này. Tương lai, tôi sẽ thuê nhân viên để thực hiện dịch vụ ôm và quy mô công ty sẽ không dừng lại ở đây. Tôi không biết liệu thành phố Rochester có phải là thị trường đủ lớn để cung cấp lượng khách hàng ổn định và thường xuyên không.

Có một điều luôn làm tôi thấy hứng thú để thực hiện – nếu tôi kiếm được khoản thu nhập ổn định – là việc trao cái ôm những người không đủ tiền để mua – những người không gia đình hay bị cách ly khỏi xã hội. Tôi muốn mang tới cho họ cơ hội để được trải nghiệm sự tiếp xúc gần gũi và cần thiết giữa con người với con người.

Theo VTC

Bình luận bằng Facebook

comments