Chuyện lạ: tặng thỏi vàng cho dân làng

0
1579

Một ngôi làng làm ăn phát đạt ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 28/8 đã bắt đầu tặng những thỏi vàng có giá trị hơn 36.000 NDT (5.666 USD) cho dân làng để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đóng góp của họ nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Câu chuyện như trong cổ tích này diễn ra tại một ngôi làng ở Trung Quốc đã khiến không ít cư dân mạng phải ghen tị.

Một người phụ nữ khoe thỏi vàng của mình

Làng Dư Gia Đầu ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc đã bỏ ra 34 triệu NDT để mua vàng đặt từ Thượng Hải cách đây nửa tháng để kỷ niệm dịp đặc biệt. Mỗi thỏi vàng nặng 100 gram, tương đương khoảng 36.000 NDT tính theo giá thị trường, những người đứng đầu ngôi làng cho biết.

Mỗi người trong số 1.001 dân làng sẽ nhận được một thỏi vàng có khắc tên của họ và trạm trổ những hình mang lại may mắn.

Dân làng cho biết ngoài vàng, họ còn nhận được các phần quà khác bao gồm tiền mặt và nhà ở do hội đồng làng hỗ trợ.

Ngôi làng còn có tên gọi khác là Tập đoàn Dư Gia Đầu. Mỗi người lớn tuổi trong làng đều là cổ đông của công ty. Họ ủy quyền cho những người có uy tín trong làng sử dụng đất của mình để hoạt động kinh doanh như xây dựng các dự án thương mại và thuê đất trống.

Ngôi làng tặng hàng ngàn thỏi vàng cho dân

Các cổ đông trong làng có truyền thống được nhận lợi tức vào cuối mỗi năm.

“Giá trị thực của những miếng vàng vượt qua con số ghi trên thẻ giá. Nó mang theo niềm tự hào và công lao của mỗi người dân trong 20 năm qua,” Zheng Qijun, một thành viên hội đồng quản trị công ty cho biết.

Sầm Hoa (Theo Sina)

Bình luận bằng Facebook

comments