Ngắm nhìn vẻ đẹp của cây thuốc phiện

0
9453

[Anh dep] – Hiếm có loài hoa nào như anh túc, khi nhắc đến lại khiến nhiều người không khỏi ‘rùng mình’. Nhưng loài hoa hiếm thấy đối với người dân miền xuôi lại trở nên quá bình thường đối với đồng bào dân tộc miền núi.

Hoa anh túc, có thể sinh sôi trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Anh túc hay còn gọi là a phiến, thẩu, trẩu (người Tày gọi là cây nàng tiên), là loài thực vật có tên khoa học là Papaver somniferum L., thuộc họ Anh túc (Papaveraceae). Được xem là cây dược liệu quý. Trong y học dùng cho giảm đau tốt nhất trong các loại dược liệu cả Đông lẫn Tây y. Chiết suất của cây này làm gây nghiện nặng

Một số quốc gia nghiêm cấm trồng loại cây này vì tính chất gây nghiện của chúng. Tuy nhiên cho dù có mang trong người những chất gây ảo giác chúng ta cũng không thể nào phủ nhận vẻ đẹp hoang dại rực rỡ mà thiên nhiên đã ưu ai ban tặng cho hoa Anh Túc. Lạc chân vào cánh đồng hoa Anh Túc ta như đi đến một miền đất mộng mơ đầy sức sống với sắc màu làm say đắm lòng người. Cùng tham quan và chìm đắm trong không gian đầy mê hoặc của loài hoa mệnh danh là nàng tiên này.

Ta là hoa anh túc gây mơ
Chuốc các vị thần sông cạn cốc
Kẻ tỉnh người mê đều ngon giấc
Đầu gối vào lòng hoa ngủ say
Giấc mơ ta chắc ngẫu nhiên hay
Nên vẻ đẹp tuyệt trần nở rộ

Các bạn hãy cùng Những điều thú vị ngắm nhìn vẻ đẹp của loại hoa này nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

comments