Ngôi làng lấy máy bay trực thăng thay taxi

0
2657

Chuyện thật như đùa này đang diễn ra tại ngôi làng giàu nhất Trung Quốc: dịch vụ taxi hợp với tiêu chuẩn của họ chính là di chuyển bằng máy bay trực thăng !

Những chiếc trực thăng sẽ đưa hành khách từ Huaxi, tỉnh Giang Tô ở phía đông Trung Quốc, tới các thành phố phụ cận trong chưa đầy 10 phút, nhà điều hành – công ty hàng không Tongyong cho hay.

Dịch vụ máy bay trực thăng thay thế taxi
Dịch vụ máy bay trực thăng thay thế taxi

Một phát ngôn viên hãng hàng không nói: “Hành khách của chúng tôi cần tới đích một cách nhanh chóng. Nếu không sử dụng dịch vụ của chúng tôi, họ cũng không đi tàu. Đó là vì họ đã sử dụng trực thăng riêng”.
Huaxi, nằm ở giữa trung tâm du lịch và công nghệ mới, được cho là có nhiều triệu phú hơn bất cứ ngôi làng nào khác trên toàn quốc.

Đường phố thưa thớt bóng xe vì dân làng di chuyển bằng máy bay
Đường phố thưa thớt bóng xe vì dân làng di chuyển bằng máy bay

Làng Huaxi, với 2.000 cư dân chính thức, đã từ lâu được thừa nhận là làng giàu nhất ở Trung Quốc, mỗi dân làng có ít nhất 250.000 USD trong ngân hàng.
Năm ngoái, Huaxi đã thể hiện sức mạnh kinh tế của mình với việc khai trương một tòa tháp chọc trời khổng lồ, gọi là làng treo của Huaxi. Tòa tháp này cao 328m, cao hơn tòa tháp Shard ở trung tâm London, Anh 18m, cao hơn tháp Eiffel ở Paris (324m) và tòa nhà Chrysler (319m) ở New York. ‘Làng treo Huaxi” xếp thứ 15 trong danh sách những cao ốc cao nhất thế giới.
Tòa tháp chọc trời ở Huaxi cao hơn tháp Eiffel ở Pháp, tòa nhà Chrysler ở Mỹ
Huaxi mất 4 năm để xây xong cao ốc 74 tầng, gồm khách sạn và khu nhà ở, với số tiền 3 tỷ NDT. Một số người so sánh cao ốc này với chiếc cúp của FiFa vì phần đầu của nó là một khối cầu lớn làm bằng thủy tinh. Tiền dành để dựng cao ốc này phần lớn là của dân làng, mỗi người góp khoảng 10 triệu NDT. Phó bí thư đảng ủy của Huaxi là Zhou Li nói: “Tòa nhà là biểu tượng của chủ nghĩa tập thể”.

Phòng ăn trên cao ốc mới xây đủ chứa 2.000 người, bằng số cư dân Huaxi trước khi mở rộng
Phòng ăn trên cao ốc mới xây đủ chứa 2.000 người, bằng số cư dân Huaxi trước khi mở rộng

Cao ốc mới xây này có khả năng chứa toàn bộ dân cư trong làng Huaxi. Ở tầng thứ 60 của tòa tháp không chỉ có cảnh ấn tượng để mọi người thưởng lãm mà còn có một con bò đực được làm từ 1 tấn vàng.

Con bò làm bằng 1 tấn vàng
Con bò làm bằng 1 tấn vàng

Huaxi đã thay đổi đáng kể trong 30 năm qua, từ một cộng đồng làm nông nghèo rồi trở thành một nơi làm ăn phát đạt và là một biểu tượng phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Hoài Linh (Theo DailyMail – Vietnamnet)

Bình luận bằng Facebook

comments