Sức sống kỳ diệu của cặp song sinh 2 đầu 1 thân

0
3463

Cặp song sinh 2 đầu 1 thân Abby và Brittany Hensel ở Mỹ mới đây cho biết họ sẽ xuất hiện trên một chương trình truyền hình để chia sẻ những sự thật về cuộc sống kỳ diệu của 2 người suốt những năm qua.

Năm 1996, Abby và Brittany đã được mọi người biết đến khi cả 2 cùng xuất hiện trên chương trình Oprah Winfrey và trang bìa tạp chí The Life của Mỹ, lúc này cả hai đều chỉ mới 6 tuổi.

https://www.youtube.com/watch?v=KXE3i1rsmwQ

Khi Abby và Brittany bước qua tuổi 16, cặp đôi này lại thu hút nhiều sự quan tâm hơn nữa khi xuất hiện trở lại trong một chương trình phim tài liệu có tên “Joined For Life”.

Abby và Brittany Hensel
Abby và Brittany Hensel

Cho đến nay, trải qua 22 năm đã có nhiều biến cố trong cuộc đời của cặp đôi song sinh này. Cả 2 đều bắt đầu bước sang một trang mới, cùng tốt nghiệp đại học, cùng tìm việc và đi du lịch vòng quanh châu Âu cùng với bạn bè.
Abby và Brittany
Abby và Brittany chia sẻ, cả hai đều có 2 quả tim, 2 dạ dày, 4 lá phổi, nhưng chung một hệ thống tuần hoàn và các bộ phận từ rốn trở xuống. Được biết khi sinh ra, Abby và Brittany có đến 3 tay, nhưng sau đó đã được phẫu thuật cắt bỏ bớt một tay.

Trong mọi hoạt động hàng ngày của cơ thể, mặc dù chung một thân nhưng mỗi người đều đảm nhận một chức năng riêng. Abby phụ trách kiểm soát phần bên phải của cơ thể trong khi Brittany điều khiển phần bên trái.

Sự sống của Abby và Brittany cho đến nay vẫn được xem là một điều kỳ diệu vì thông thường những cặp song sinh dính liền nhau có chung các bộ phận nội tạng rất khó có thể sống được cả 2 người. Với Abby và Brittany thì hoàn toàn khác, cả 2 vẫn sống và phát triển bình thường, sức khỏe tốt, không có dấu hiệu xấu của bệnh tật hay từ các cơ quan nội tạng.

Dự kiến Abby và Brittany sẽ xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng TLC vào tháng 8 này.

Nguồn: http://dantri.com.vn/c132/s132-629086/suc-song-ky-dieu-cua-cap-song-sinh-2-dau-1-than.htm

Bình luận bằng Facebook

comments