Xén tóc “mặt quỷ” – nỗi ám ảnh trên khắp nước Mỹ

0
6441

Với râu dài 4cm, cơ thể được bọc lớp vỏ cứng, cặp mắt đỏ và hàm răng sắc như dao, xém tóc xám giống hệt quái vật bước ra từ những bộ phim của Hollywood. Điều khác biệt duy nhất là chúng có kích cỡ nhỏ, điểm yếu được bù lại bằng số lượng lớn và khả năng sinh sôi nhanh.

Trước nguy cơ phá hoại của xén tóc “mặt quỷ”, nhà chức trách buộc phải phát lệnh cảnh báo.

Theo thống kê, có hơn 20.000 loài xén tóc đang sinh sống ở Mỹ, tiềm ẩn những nguy cơ làm mất cân bằng sinh thái. Nhờ hàm răng chắc khỏe, loài vật này có thể tàn phá cả những cây gỗ “cứng như đá”. Từ năm 1996, hơn 80.000 cây gỗ tại các bang Illinois, New Jersey, New York, Massachusetts và Ohio bị loài vật này cắn xé. Chúng đe dọa trực tiếp tới hệ thống cây xanh ở công viên giải trí, cây che bóng hay ngay cả những rừng cây rậm rạp.
Lớp vỏ cứng cùng hàm răng chắc khỏe là lợi thế sinh tồn của xén tóc xám.

Để tránh tạo điều kiện lây lan cho bọn “quái vật”, chính phủ Mỹ yêu cầu người dân phải kiểm tra thường xuyên cây xanh trong nhà, để ý sự xuất hiện của loài sinh vật này khi đi cắm trại hay thậm chí là kiểm tra các khúc gỗ hoặc củi trước khi di chuyển để tránh giúp chúng lây lan.
Loài xén tóc "mặt quỷ"

Theo nghiên cứu, xén tóc “mặt quỷ” hoạt động tích cực nhất vào mùa hè và đầu mùa thu. Vào thời kỳ cao điểm, người dân có thể nhìn thấy chúng ở khắp nơi, từ trên các cành cây, bức tường, đồ gỗ ngoài trời, xe hơi, vỉa hè… cho tới ven hồ bơi.

Hồng Duy
Theo Infonet.vn

Bình luận bằng Facebook

comments