Dùng “dế” điều khiển đèn

0
2713

Một nhóm các nhà phát minh trẻ của Úc đã chế tạo bóng đèn thông minh có thể mờ đi, thay đổi màu sắc, chuyển sang nhấp nháy và bật tắt hoàn toàn tự động dưới sự điều khiển của “dế”.

Hình dáng củ quả …. khó đỡ

Thử tưởng tượng một loại bóng đèn mà bạn có thể điều khiển hoàn toàn bằng điện thoại di động, bật khi bạn về nhà và tắt khi bạn rời khỏi, ánh sáng tự mờ đi khi ngủ và bật sáng trở lại để đánh thức bạn dậy vào buổi sáng.

Bóng đèn thông minh của Phil Bosua - Ảnh: Kickstarter
Bóng đèn thông minh của Phil Bosua – Ảnh: Kickstarter

Đó là phát minh của một nhóm chuyên gia người Úc do Phil Bosua dẫn đầu. Và dự án của họ đã thu được gần 1,3 triệu USD trong vòng một tuần thông qua hoạt động gây quỹ trên website Kickstarter, theo trang Examiner.com.

Số tiền trên đủ để chế tạo hơn 40 bóng, được đặt tên bóng đèn LIFX, với thời gian sử dụng đến 25 năm, được điều khiển bằng ứng dụng trên iPhone hoặc điện thoại chạy nền Android.

Tất nhiên, nếu chủ nhân không phải là người quá sính công nghệ, đèn vẫn có thể được bật tắt bằng công tắc truyền thống như mọi loại đèn khác.

Phil Bosua, 38 tuổi, hiện cư trú tại Melbourne, thủ phủ bang Victoria của Úc, mô tả phát minh của mình giống như bộ điều khiển từ xa cho tivi.

Theo Thanhnien

Bình luận bằng Facebook

comments