Nơi nam giới không ra đường khi chưa trang điểm

0
2419

Đàn ông Hàn Quốc chi nhiều tiền cho các sản phẩm chăm sóc da hơn bất kỳ nam giới ở nơi nào khác trên thế giới. Một làn da không tì vết được coi là biểu hiện thành công xã hội tại nước này.

Cho Won-hyuk đứng trước gương trong phòng ngủ và tản phấn màu nâu vàng lên khắp trán, mũi, cằm và gò má cho tới khi làn da trở nên hoàn hảo. Tiếp đó, anh chàng cầm chiếc bút chì đen, tô vẽ lông mày cho tới khi nó đậm hơn, dày hơn.

Đàn ông Hàn Quốc chi nhiều tiền cho các sản phẩm chăm sóc da hơn bất kỳ nam giới ở nơi nào khác trên thế giới

Có một khuôn mặt sạch sẽ, gọn gàng khiến bạn trông sành điệu hơn và tạo nên một hình ảnh mà bạn mong muốn“, anh chàng 24 tuổi này cho biết. “Vấn đề hình thức là khá quan trọng vì vậy khi trang điểm vào những dịp đặc biệt, tôi thấy tự tin hơn“.

Những nỗ lực tỉ mỉ của Cho nhằm tạo ra một gương mặt hoàn hảo không phải hiếm tại Hàn Quốc. Xã hội bảo thủ, đất nước mà nam giới giữ vai trò thống trị với nghĩa vụ quân sự bắt buộc 2 năm với nam giới, đã trở thành nơi thủ phủ của những người đàn ông đỏm dáng nhất thế giới.

Năm ngoái, đàn ông Hàn Quốc chi 495,5 triệu USD cho chăm sóc da, chiếm 21% doanh số bán toàn cầu,

Năm ngoái, đàn ông Hàn Quốc chi 495,5 triệu USD cho chăm sóc da, chiếm 21% doanh số bán toàn cầu, hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International cho biết. Việc này khiến Hàn Quốc trở thành thị trường các sản phẩm chăm sóc da dành cho nam giới lớn nhất thế giới dù Hàn Quốc chỉ có 19 triệu đàn ông.

Amorepacific, công ty mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc ước tính, tổng doanh số bán các sản phẩm cho nam giới trong năm nay tại Hàn Quốc sẽ vượt quá 885 triệu USD.

Tại một khu chung cư cao cấp, nam nhân viên bảo vệ quan sát tiền sảnh đằng sau lớp phấn dày. Hãng hàng không Korea Air mỗi năm một lần cũng tổ chức lớp học trang điểm cho các nam tiếp viên.

Tôi có thể hiểu tại sao các cô gái không muốn ra ngoài nếu chưa trang điểm, nó tạo ra sự khác biệt lớn“, Cho Gil-nam, một nam giới 27 tuổi, cao lớn, làm nghề điều tra gian dối bảo hiểm tại Seoul cho biết.

Anh chàng này đã khởi động những ngày quan trọng bằng việc trang điểm sau khi hoàn tất hàng loạt bước tẩy sạch và làm ẩm da. Cho Gil-nam luôn mang theo một túi mỹ phẩm nhiều màu để có thể tút lại nhan sắc tại các toilet công cộng bất kể lúc nào trong ngày.

Quầy mỹ phẩm

Tại Hàn Quốc, mỗi ngày, đàn ông đều nhận được những thông điệp trên các phương tiện truyền thông đại chúng rằng một làn da không tì vết là một phần quan trọng trong bất cứ kế hoạch nào, trong công việc lẫn tình cảm.

Trong xã hội Hàn Quốc, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Làn da của nam giới là một phần của ấn tượng đó, vì thế tôi rất quan tâm tới làn da của mình“, Kim Deuk-ryong, một sinh viên 20 tuổi nói.

Năm 2002, nhiều người Hàn Quốc bị người hùng bóng đá Ahn Jung-hwan mê hoặc. Cầu thủ này đã trở thành thành viên hàng đầu của nhóm “hoa nam”, một nhóm gồm những ngôi sao và vận động viên thể thao có ngoại hình thu hút, làn da mượt mà. Đàn ông bắt đầu cố gắng để được giống những người trong nhóm này và với sự khuyến khích của những người phụ nữ, một xu hướng đã ra đời.

Một thập niên sau, các quảng cáo về những ngôi sao đẹp trai, trang điểm kỹ càng đã trở thành một phần tất yếu của hình ảnh đô thị.

Theo DailyMail

Bình luận bằng Facebook

comments