Sững sờ vẻ đẹp loài bướm cánh trong suốt

0
4332

Bướm là loài côn trùng vốn nổi tiếng với những đôi cánh có nhiều sắc màu và hoa văn rực rỡ. Nhưng loài bướm Greta oto cũng quyến rũ không kém bởi đôi cánh gần như trong suốt rất hiếm thấy của mình.

Greta oto là tên khoa học của một trong những loài bướm xinh đẹp nhất hành tinh có đôi cánh gần trong suốt. Nếu nhìn gần, người ta sẽ quan sát thấy một lớp màng mỏng có thể nhìn xuyên qua được những đường gân ở giữa trên cánh bướm.

Loài bướm cánh trong suốt tuyệt đẹp - Ảnh Swamibu

Loài bướm có vẻ đẹp mỏng manh này sống tại những vùng kéo dài từ Mêxicô xuống Panama thuộc khu vực Trung Mỹ. Chúng thường hút mật của nhiều loài hoa khác nhau trong các rừng nhiệt đới và đẻ trứng trên loài cây ớt mả thuộc chi “Cestrum”.

Loài bướm Greta oto cánh trong suốt - ảnh  Eddy Van

Bướm Greta oto chọn đẻ trứng trên loài thực vật có độc này nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình duy trì nòi giống của mình. Những con sâu bướm có sọc tím đỏ khi nở ra và được nuôi sống bởi loài cây này sẽ tích trữ trong mình những hợp chất alkaloid giúp chúng không bị kẻ thù ăn thịt cho đến khi phát triển thành bướm trưởng thành.

Loài bướm Greta oto cánh trong suốt - ảnh Swamibu

 

Loài bướm cánh trong suốt tuyệt đẹp - Ảnh David Fre

Mọi người thường gọi chúng theo tiếng Anh với tên là bướm cánh kính (The Glasswinged butterfly), còn theo tiếng Tây Ban Nha là “espejitos” – có nghĩa là “gương nhỏ”

Loài bướm cánh trong suốt tuyệt đẹp - Ảnh butterflies.co.za

 

Loài bướm cánh trong suốt tuyệt đẹp - Ảnh Imgur

 

Loài bướm này có sải cánh dài 5.6 tới 6.1 cm (2.2 tới 2.4 in)
Loài bướm này có sải cánh dài 5.6 tới 6.1 cm (2.2 tới 2.4 in)

 

Bình luận bằng Facebook

comments