Vali thông minh tự động “chạy” theo chủ

0
1180

Những ai thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi phải xách và trông chừng hành lý ở những nơi đông người như bến xe hoặc sân bay, giờ có thể yên tâm với sản phẩm va ly tự động “chạy theo” chủ nhân do nhà thiết kế người Tây Ban Nha Rodrigo Garcia Gonzalez sáng chế.

Sở dĩ vali Hop! – tên sản phẩm, có được tính năng trên là nhờ vào 3 đầu thu tín hiệu, kết nối với một ứng dụng cài sẵn trên điện thoại thông minh của người dùng thông qua Bluetooth. Các dữ liệu truyền tải qua Bluetooth sẽ được xử lý bởi một bộ điều khiển nhỏ nhằm xác định vị trí của điện thoại mà chúng phải “chạy theo”. Bộ điều khiển này cũng có nhiệm vụ “dẫn đường” cho hệ thống bánh răng đôi lắp bên dưới vali.

Vali tự động theo chủ
Vali tự động theo chủ

Đặc biệt, sản phẩm còn được lập trình thêm tính năng nối đuôi theo những vali cùng loại, giúp chủ nhân rảnh tay nếu sử dụng nhiều vali cùng lúc. Trong trường hợp tín hiệu với điện thoại bị mất hoặc gián đoạn, người dùng sẽ nhận được cảnh báo và sau đó vali sẽ tự động khóa chặt.

Vali tự động
Nhà thiết kế Gonzalez cho biết, vali thông minh được sản xuất theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không về kích cỡ hành lý (55 x 40 x 20m). Theo ông, trong tương lai vali thông minh sẽ đáp ứng thị hiếu của mọi người nhờ sự tiện dụng mà nó mang lại, đặc biệt là với những người khuyết tật. Ông sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm hiện tại và thiết kế vali với kích cỡ lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Vali tự động theo chủ
Theo Báo Cần Thơ, Gizmag

Bình luận bằng Facebook

comments