40 triệu bản Windows 8 trong tháng đầu ra mắt

0
1998

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft vừa chính thức công bố họ đã bán được 40 triệu bản Windows 8 trong tháng đầu tiên ra mắt.

Sau những quan ngại về tình hình kinh doanh ảm đạm sẽ xảy đến với hệ điều hành Windows 8, thì bất ngờ Microsoft đã công khai doanh số của hệ điều hành khi nó đã bán được 40 triệu bản chỉ trong tháng đầu tiên phát hành (ngày 26/10). Trong khi đó hệ điều hành vẫn được cho là thành công nhất của hãng Windows 7 cũng chỉ đạt 60 triệu bản trong thời gian 2 tháng.

Windows 8 đã bán được 40 triệu bản trong 1 tháng đầu

Tại hội nghị công nghệ thường niên Credit Suisse 2012, ông Tami Reller, Giám đốc marketing và tài chính của Windows, cho biết đó mới chỉ là bước khởi đầu của Windows 8. “Cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu, nhưng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã bán được 40 triệu bản Windows 8 “.

Windows 8 có tốc độ nhanh hơn Windows 7 trong vấn đề nâng cấp. Chúng tôi thiết kế Windows 8 có thể tương thích, hoạt động trên các máy tính Windows 7. Và chúng tôi cũng cố gắng để thiết lập quá trình nâng cấp từ Windows 7 sang Windows 8 trở nên cực kỳ dễ“. Ông cho biết thêm.

Hệ điều hành Windows 8 được Microsoft chính thức công bố ngày 26/10 với kỳ vọng sẽ giúp hãng này thống trị trong lĩnh vực máy tính cá nhân (PC), đồng thời chiếm được thị phần lớn hơn nữa cho các thiết bị di động như máy tính bảng.

Tuy nhiên, hiện tại Microsoft vẫn chưa xác nhận được có bao nhiêu người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 vì bản quyền mới được hãng này bán cho các nhà sản xuất máy tính cá nhân chứ chưa phải là người dùng.

Bình luận bằng Facebook

comments